Tướng quân đội Triều Tiên bị xử tử vì phân phát lương thực quá quy định

Sau khi phát hiện một Trung tướng quân đội đã tự ý cung cấp thêm lương thực và nhiên liệu cho một nhóm sĩ quan và gia đình của họ, ông Kim Jong-un đã vô cùng tức giận và ra quyết định hành quyết người đàn ông này.

Ông Kim Jong-un được cho là đã xử tử hàng loạt quan chức cấp cao với cáo buộc chống đối.

Theo thông tin từ tờ Daily NK, Trung tướng Hyon Ju-song thuộc lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên đã bị buộc tội “lạm dụng quyền lực và tham gia vào các hành vi chống Đảng”.

Ông Hyon gần đây được nhận định là ngôi sao đang lên trong quân đội. Ông hiện là ủy viên Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và là chỉ huy tiểu đoàn trực thuộc Bộ tư lệnh Cảnh vệ Tối cao.

Theo nguồn tin giấu tên cho biết, trong dịp kiểm tra nguồn cung dầu cho Trạm Phóng Vệ tinh Sohae trong khuôn khổ các cuộc kiểm tra toàn diện về nguồn cung ứng thời chiến hôm 10/4, ông Hyon tuyên bố với lực lượng quân đội ở đây rằng: “Chúng ta không cần thắt lưng buộc bụng để sản xuất tên lửa hay vũ khí hạt nhân nữa”.

Sau đó, ông đã ra lệnh cung cấp 900kg nhiên liệu, 590kg gạo và 725kg ngô cho các sĩ quan quân đội tại Trạm Phóng vệ tinh Sohae và người nhà của họ.

Theo đó, hành động và tuyên bố của ông Hyon được xem là lạm dụng quyền lực và chống đối chính sách quân đội trên hết của Đảng Lao động Triều Tiên.

Đồng thời, vị Tướng này cũng bị buộc tội “không giữ bí mật các vấn đề của Đảng, quân đội và các tổ chức chính phủ, thể hiện sự hào phóng bằng cách phân phát tài vật trái phép, và xuyên tạc ý thức hệ của Đảng”.

Chỉ vài tuần sau lễ nhậm chức hồi cuối năm 2011, ông Kim Jong-un đã nắm được quyền lãnh đạo đảng, chính phủ, quân đội và thống lãnh toàn bộ đất nước 23 triệu dân. Ông Kim Jong-un được cho là đã xử tử hàng loạt quan chức cấp cao, trong đó có cả người nhà của ông, với cáo buộc chống đối.

Một trong số những nhân vật bị xử tử đáng chú ý nhất là ông Jang Song Thaek, dượng của ông Kim Jong-un. Trong khi đó, cái chết lạ lùng của ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên, cũng đang gây nhiều suy đoán.

Ông Jang bị xử tử vào năm 2013, còn ông Kim Jong-nam qua đời tại Malaysia vì một vụ tấn công hóa học vào đầu năm 2017.

Ngoài ra, cơ quan tình báo Hàn Quốc cũng từng thông báo một vụ hành quyết chấn động khác: Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Hyon Yong Chol bị ông Kim ra lệnh hành quyết bằng súng phòng không do ngủ trong cuộc họp có nhà lãnh đạo tham dự và dám đối đáp trực tiếp với ông.

Triều Tiên lâu nay luôn giữ bí mật về những gì xảy ra trong nội bộ chính quyền mình. Vì thế, ngay cả những thông tin được các cơ quan tình báo Hàn Quốc thu thập cũng thường không thể kiểm chứng.

Đang tải...
Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

‘Cô dâu 62 tuổi’ khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi lộ ảnh mặt mộc 6 năm trước

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

Mối tình của tài xế trẻ và bà chủ vỡ lở sau đêm một ở vũ trường

TIN MỚI