Tuổi trẻ Hà Tĩnh ‘giải cứu’ dưa hấu giúp người dân Tây Nguyên

Trước tình trạng các loại nông sản, trong đó có dưa hấu của bà con Tây Nguyên bị ế, rớt giá, ĐVTN huyện Cẩm Xuyên và TP Hà Tĩnh đã mở các điểm bán hàng, chung tay giúp đỡ nông dân.

ĐVTN huyện Cẩm Xuyên chung sức giúp người dân Tây Nguyên

Trước tình tắc nghẽn hàng hóa ở vùng biên giới với Trung Quốc, hàng trăm tấn dưa hấu của nông dân Tây Nguyên bị rớt giá nặng và không thể tiêu thụ, với mong muốn chung tay giúp đỡ bà con, ĐVTN Cẩm Xuyên đã mở các điểm bán hàng từ ngày 1/2 và đến nay đã có 8 điểm bán; mức giá mỗi kg dưa hấu chỉ 6.000đ.

Các điểm bán hàng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dân (Trong ảnh: Điểm bán tại số 27, đường Nguyễn Biên, thị trấn Cẩm Xuyên)

Chương trình nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người dân và nhanh chóng tiêu thụ 23 tấn dưa hấu giúp bà con nông dân.

Đoàn xã Nam Phúc Thăng bán 2,5 tấn dưa trong 1 ngày và phát miễn phí 500 khẩu trang y tế cho người dân (Trong ảnh: Điểm bán dưa tại chợ Trường, xã Nam Phúc Thăng)

“Để thực hiện chương trình, các ĐVTN đã cùng nhau tự góp vốn để nhập hàng, sử dụng xe cộ cá nhân, mượn xe của các đơn vị khác nhằm vận chuyển dưa, giảm thiểu tối đa các kinh phí. Tiền lãi thu được sẽ dùng để mua khẩu trang y tế phát miễn phí cho người dân địa phương, hoặc các hoạt động thiện nguyện” – Chị Nguyễn Thị Dung, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Cẩm Xuyên cho biết.

Đoàn phường Đại Nài (TP Hà Tĩnh) giúp người dân tiêu thụ 2 tấn dưa không lấy lãi trong 1 buổi tại địa chỉ số 455, đường 26/3

Tại TP Hà Tĩnh, chương trình cũng đã được triển khai từ sáng ngày 5/2. Tại địa chỉ số 455, đường 26/3, trong vòng 1 buổi sáng, đoàn phường Đại Nài đã nhanh chóng giải cứu 2 tấn dưa không lấy lãi.

Mô hình tiếp tục được triển khai tại phường Trần Phú. Theo kế hoạch, ĐVTN tại các phường này sẽ giúp bà con tiêu thụ hơn 5 tấn, mở bán tại tiểu công viên nằm trên đường Lê Duẩn.

Chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng nhằm hỗ trợ cho người dân

Anh Nguyễn Trọng Đại (phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Đây là hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là trong thời điểm giao thương vùng biên giới còn tắc nghẽn do virus Corona gây ra. Bản thân tôi cũng ngay lập tức ủng hộ chương trình, mong muốn giúp đỡ bà con sớm vượt qua giai đoạn khó khăn”.

N.Đ

Đang tải...
‘Đưa tôi ra tù, tôi sẽ cứu cả thế giới khỏi Covid-19’

‘Đưa tôi ra tù, tôi sẽ cứu cả thế giới khỏi Covid-19’

Đắk Lắk : Người mẹ đóng giả con gái nhắn tin với người đàn ông lừa đảo

Đắk Lắk : Người mẹ đóng giả con gái nhắn tin với người đàn ông lừa đảo

Giám đốc Sở xin nghỉ việc khi được điều động về huyện

Giám đốc Sở xin nghỉ việc khi được điều động về huyện

Giá tiêu hôm nay 9/4: Giá tiêu vụt tăng khắp vùng Tây Nguyên miền Nam

Giá tiêu hôm nay 9/4: Giá tiêu vụt tăng khắp vùng Tây Nguyên miền Nam

TIN MỚI

Rao bán Porsche 911 SC cổ siêu đẹp

Rao bán Porsche 911 SC cổ siêu đẹp

Việc bỏ tiền để mua một chiếc xe cũ được xem là một hành động hoang phí nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì với...
Khi mình lớn, niềm đau cũng lớn!

Khi mình lớn, niềm đau cũng lớn!

Khi mình lớn niềm ưu tư cũng lớn. Mà bàn tay vẫn chỉ đủ chừng này. Nên nhiều lúc giữa cuộc đời chệch hướng....