Tuổi trẻ Đắk Lắk hỗ trợ chốt kiểm soát phòng chống dịch

Ngày 2/6/2021, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị đến thăm chốt phòng chống dịch COVID-19 ở xã Cư Mốt và Ea Vy, huyện Ea H’leo.

Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đoàn đã trao tặng 3.000 khẩu trang, 4 thùng gel nước sát khuẩn, 4 thùng chai nước rửa tay

Phó Bí thư thường trực tỉnh đoàn, Y Lê Pas Tơ thăm chốt phòng chống dịch huyện Ea H’leo

Tại đây, đồng chí Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn hỏi thăm, động viên tinh thần các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đã khắc phục mọi khó khăn, tham gia tích cực trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19, các cấp bộ đoàn trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác phòng chống dịch.

Tổ xung kích xã Dray Sáp làm nhiệm vụ

Đoàn xã Dray Sáp (huyện Krông Ana) thành lập tổ xung kích phòng, chống dịch COVID-19 gồm 22 thành viên (phân bổ đều khắp 8 thôn, buôn).

Theo đại diện đoàn xã, đối với các trường hợp từ tỉnh, thành khác trở về địa phương (nhất là từ vùng dịch) sẽ được đo thân nhiệt, thu thập thông tin, tuyên truyền, vận động họ đến trạm y tế khai báo trước khi về nhà. Mỗi ngày sẽ có 3 thành viên tham gia túc trực trong khoảng thời gian từ 5 giờ sáng đến 22 giờ đêm.

Từ ngày 1/6, các thành viên của tổ xung kích còn tổ chức túc trực ngay tại cổng chào vào xã để tuyên truyền, nhắc nhở người dân ra đường đeo khẩu trang.

Xã Dray Sáp tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch

Đoàn xã Dray Sáp cũng tổ chức tuyên truyền lưu động bằng loa đến khắp các thôn, buôn; hướng dẫn người dân cách thức sử dụng ứng dụng khai báo y tế; tổ chức dọn dẹp đường giao thông; tận dụng fanpage của Đoàn để cung cấp những thông tin chính thống, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, thông tin định hướng… giúp đoàn viên, thanh niên và người dân an tâm, tin tưởng vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Đoàn công tác thăm Trung tâm bảo trợ xã hội cơ sở 2 chùa Bửu Thắng

Trước đó, ngày 1/6 Hội đồng đội tỉnh cùng Quỹ bảo trợ trẻ em (Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh) và một nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà cho 56 trẻ em mồ côi ở Trung tâm bảo trợ xã hội cơ sở 2 chùa Bửu Thắng.

Nguyễn Thảo

Đang tải...
Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Giám đốc công ty bất động sản và nhân viên tử vong tại trụ sở

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Gia Lai phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Án mạng gây bàng hoàng dư luận huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Trưa 22/6: Có 100 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương 33 trường hợp

Trưa 22/6: Có 100 ca mắc COVID-19, riêng Bình Dương 33 trường hợp

TIN MỚI