Tuổi trẻ Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020

Ngày 24/7/2020 vừa qua, Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã khởi động chiến dịch 'Mùa hè xanh 2020' với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên mang tinh thần nhiệt huyết và sức trẻ sẵn sàng cống hiến vì cộng đồng.

Tuổi trẻ Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 Ảnh 1

Chiến dịch diễn ra từ ngày 24 đến ngày 26/7/2020 với các hoạt động tình nguyện tại xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội, dưới sự kết hợp chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy – Ban Giám hiệu, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Cụm Đoàn số 3 (Thành Đoàn Hà Nội).

Tuổi trẻ Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 Ảnh 2

Đến với chiến dịch năm nay, sinh viên tình nguyện trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng các thầy cô trong ban chỉ đạo đã thực hiện nhiều hoạt động, nghĩa cử nhân văn cao đẹp, giúp đỡ người dân địa phương và phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng.

Trong buổi sáng ngày 25/7, đoàn đã tổ chức vệ sinh, dọn dẹp đường tại thôn Ngoại Độ, xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa. Đây là một việc làm mang ý nghĩa lớn, không chỉ góp phần giúp đỡ, làm đẹp cho địa phương mà còn chung tay bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất. Dù dưới tiết trời nắng nóng, tấm áo xanh nào cũng ướt đẫm mồ hôi nhưng nụ cười vẫn luôn tươi tắn trên môi của những người “chiến sĩ” tràn đầy nhiệt huyết.

Tuổi trẻ Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 Ảnh 3

Buổi chiều cùng ngày, đoàn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức trao quà tại 6 thôn thuộc xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa, gồm: thôn Triều Khúc, thôn Thọ Vực, thôn Ngoại Độ, thôn Triều Khê, thôn Kim Châm và thôn Xuân Quang. Những phần quà được trao tới cho 20 gia đình chính sách để thể hiện tình cảm của các đoàn viên thanh niên và gửi lời động viên đến các bà mẹ liệt sĩ nhân ngày 27/7 cùng với 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn cũng đã tới thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa.

Tuổi trẻ Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 Ảnh 4

Vào ngày 26/7, Đoàn trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã tổ chức buổi cắt băng khánh thành, trao tặng nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho hộ gia đình bà Đặng Thị Nhung – hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng 20 suất quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tặng 1000 quyển vở và 300 cây bút Hồng Hà cho đại diện các trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa trong buổi Tổng kết chiến dịch Mùa hè xanh năm 2020".

Tuổi trẻ Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 Ảnh 5
Tuổi trẻ Đại học Văn hóa Hà Nội ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2020 Ảnh 6

Chiến dịch tình nguyện "Mùa hè xanh" năm 2020 của Tuổi trẻ Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cùng Cụm đoàn số 03, Thành đoàn Hà Nội đã kết thúc thành công, để lại những dấu ấn, những tình cảm đẹp trong lòng người dân xã Đội Bình, huyện Ứng Hòa. Trái tim nhiệt huyết cùng sức trẻ căng tràn đã làm nên những nghĩa cử cao đẹp, mãi sáng ngời hình ảnh những sinh viên tình nguyện luôn giữ vững tinh thần "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên".

HUCM

Đang tải...
Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

Rộ tin siêu bão giật cấp 17 đổ bộ miền Trung: Tin đồn vô lương tâm!

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Người dân miền Trung khóc trên nóc nhà, sợ nhà sập, mạng mất, trắng tay….

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Hai ngày nữa thôi, tâm bão lại cách quần đảo Hoàng Sa 410 km, gió giập cấp 11

Kon Tum: Đoạt mạng bạn thân vì món nợ 250.000 đồng

Kon Tum: Đoạt mạng bạn thân vì món nợ 250.000 đồng

TIN MỚI

Quảng Bình thành rốn lũ mới

Quảng Bình thành rốn lũ mới

Từ trưa 18-10, mưa lớn, nước lũ dâng nhanh khiến nhiều địa phương tại Quảng Bình chìm trong biển lũ.
Mercedes chạy 199 km/h trên cao tốc

Mercedes chạy 199 km/h trên cao tốc

Nam tài xế lái Mercedes chạy với tốc độ 199 km/h trên cao tốc Pháp Vân - Ninh Bình, vượt gấp đôi tốc độ cho phép.