Tự xưng là ‘cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm’, yêu cầu đòi gặp cơ quan chức năng Hải Phòng

Sau khi đào bới, phát hiện ra 2 quan tài gỗ, một người đàn ông tại Hải Phòng đã tự xưng là ‘cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm’ và yêu cầu đòi gặp cơ quan chức năng TP Hải Phòng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Ngày 7/1, UBND TP Hải Phòng cho biết, UBND TP Hải Phòng đã giao UBND huyện Vĩnh Bảo tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, đơn vị chức năng, chỉ đạo UBND xã Hòa Bình và các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý địa bàn, tuyên truyền để người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tự ý đào bới mồ mả, bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Liên quan đến vụ việc, theo báo cáo của UBND huyện Vĩnh Bảo, khoảng 10h00’ ngày 26/12/2019, UBND huyện Vĩnh Bảo nhận được báo cáo của UBND xã Hòa Bình về việc một số người dân tự ý tổ chức khai quật mộ tại khu vực cánh đồng thôn 8, xã Hòa Bình.

Theo đó, vào 0h30’ ngày 26/1/2019, người nhà ông Đỗ Văn Thạc và ông Đỗ Quang Định (sinh năm 1978, hộ khẩu thường trú tại ngõ 239 đường Lê Lợi, thành phố Hải Phòng, là anh họ ông Thạc) tự ý thuê máy xúc, tiến hành khai quật phần đất đầu tuyến đường sản xuất trục chính nội đồng tại thôn 8, xã Hòa Bình (khu vực được xác nhận là khu nghĩa địa cũ của thôn).

Sau khi dùng máy xúc đào khoảng 15m3 đất, nhóm người này đã phát hiện 2 vật thể dưới đất là quan tài gỗ.

Sau đó, ông Đỗ Quang Định tự xưng là “cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm” và yêu cầu đòi gặp cơ quan có thẩm quyền là chính quyền xã Hòa Bình và Ban Quản lý di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Ông Đỗ Văn Thạc đã lên báo cáo UBND xã Hòa Bình và nói về lí do khai quật của họ.

Cũng theo quá trình diễn biến vụ việc được UBND xã Hòa Bình báo cáo, một số người đã dùng điện thoại quay video, chụp ảnh đăng lên mạng xã hội và thông tin phần mộ liên quan đến Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, dẫn đến việc nhiều người dân hiếu kỳ tìm đến, tụ tập đông người tại khu vực cánh đồng thôn 8, xã Hòa Bình.

Đến 16h ngày 26/12/2019, sau khi được chính quyền vận động, giải thích ông Đỗ Văn Thạc, ông Đỗ Quang Định và người nhà đã đồng ý để UBND xã Hòa Bình thực hiện san lấp trả lại mặt bằng như cũ. Sau khi thực hiện xong việc san lấp trả lại mặt bằng tại khu vực, cánh đồng đã không còn cảnh tụ tập đông người, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo và không có sự việc nào đáng tiếc xảy ra.

Được biết, cánh đồng thôn 8, xã Hòa Bình – nơi xảy ra vụ khai quật mồ mả nói trên chỉ cách Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm chừng 3km.

Nguyên Trung

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

[Clip] 12 con chó hoang tấn công, cắn chết người đàn ông say rượu

TIN MỚI