Từ vụ nhóm phụ huynh vây đánh, chửi bới nữ học sinh giữa đường: Xử lý thế nào khi biết con mình bị bạn học đánh hội đồng?

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cho rằng, chưa cần biết đến việc đúng sai trong sự việc trên, thế nhưng hành động vây đánh, chửi bới nữ học sinh ngay giữa đường trước sự chứng kiến của rất nhiều người là của nhóm phụ huynh trên là không thể chấp nhận.

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền 1 đoạn clip ngắn ghi lại sự việc nhóm người được cho là phụ huynh đang vây đánh một nữ sinh ngay giữa đường trước sự chứng kiến của nhiều người. Nguyên nhân sự việc được cho là do cô nữ sinh trước đó đã đánh hội đồng bạn học, bị bố mẹ của bạn tìm gặp để dạy dỗ.

Theo nội dung clip, một nữ sinh mặc đồng phụ áo trắng bị 2 người đàn ông cao lớn khống chế, giữ chặt tay lại giữa đường. Trong khi đó, có khoảng 3 người lớn khác đứng vây xung quanh liên tục mắng chửi, dọa nạt.

Nhóm phụ huynh vây đánh, chửi bới nữ học sinh ngay giữa đường khiến dư luận bức xúc.

Theo những phụ huynh này, cô nữ sinh đã nhiều lần đánh hội đồng con gái mình, thậm chí còn quay lại clip và đến tận nhà tìm gặp. Lúc này, cô nữ sinh dã liên tục phản kháng và cho rằng mình không hề đánh bạn mà chỉ đến để nói chuyện.

Đáng chú ý, một nam phụ huynh vừa chửi bới lại vừa có hành động tát thẳng vào mặt nữ sinh, sau đó túm tóc cô gái giật ngược ra sau. Cùng lúc đó, một người phụ nữ tự nhận là mẹ của bạn học từng bị nữ sinh này đánh cầm điện thoại quay lại clip và tiếp tục kể tội.

Đoạn clip trên sau khi đăng tải đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng với rất nhiều ý kiến trái chiều. Hiện chưa rõ vụ việc trên là đúng hay sai, tuy nhiên hầu hết dân mạng đều phản đối việc nhóm phụ huynh vây đánh cô nữ sinh, cho rằng dùng bạo lực để xử lý bạo lực học đường là thiếu suy nghĩ.

Chiều 12/1, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cho rằng, dẫu biết bậc phụ huynh nào trong trường hợp này cũng thương xót con em mình và rất bức xúc thế nhưng, việc các phụ huynh đánh đập, chửi bới là không thể chấp nhận được.

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy.

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy chia sẻ: “Trước tiên, chúng ta phải thừa nhận thực trạng một bộ phận học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng đã có những hành vi bắt nạt, đánh hội đồng bạn học,… đã xảy ra ở rất nhiều nơi. Bản thân tôi cũng từng là nạn nhân bị các “chị đại” trong trường bắt nạt nên tôi hiểu rõ tâm lý của những bạn bị đánh cũng như phụ huynh khi biết con mình bị bắt nạt.

Thế nhưng, việc các phụ huynh vây đánh, chửi bới nữ sinh giữa chốn đông người rồi quay lại clip đăng lên mạng xã hội là cách xử lý sai lầm, không đạt được hiệu quả thậm chí là vi phạm pháp luật. Việc này chỉ khiến nữ học sinh trong đoạn clip thêm bức xúc, ức chế chứ không thể khiến học sinh này hiểu được hành vi của mình là sai trái và phải dừng lại.

Hành động của nhóm phụ huynh trên vô hình chung đã gieo rắc cách xử lý của giang hồ vào ý nghĩ của nữ sinh trên”.

Bàn luận về cách xử lý phù hợp nhất trong trường hợp trên, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cho rằng, thay vì đánh đập, các bậc phụ huynh hãy đưa học sinh trên tới thông báo cho nhà trường. Từ đó cùng với nhà trường, gia đình nữ học sinh này bàn bạc để đưa ra cách giáo dục phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh và nhà trường nên tổ chức những buổi ngoại khóa, học võ để dạy cho học sinh về cách tự vệ, xử lý trong trường hợp bị người khác bắt nạt. Chỉ có như vậy mới xử lý được tận gốc tình trạng bắt nạt, ăn hiếp người khác trong trường học.

Nguyễn Lâm

Đang tải...
Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

TIN MỚI