Tử vong sau khi phẫu thuật hút mỡ tại Hàn Quốc

Người phụ nữ 35 tuổi hôn mê trong quá trình hút mỡ tại một phòng khám tại Seoul. Sau đó, nạn nhân không qua khỏi

Nạn nhân đến từ Hong Kong (Trung Quốc), thực hiện ca làm đẹp tại một địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul (Hàn Quốc), SCMP đưa tin ngày 31/1. Ca phẫu thuật tử thần diễn ra vào ngày 28/1. Khi có biểu hiện hôn mê, chị được chuyển tới một bệnh viện khác nhưng không qua khỏi, sĩ quan cảnh sát thủ đô Seoul cho biết. Ngay sau đó, họ đã mở cuộc điều tra truy tìm nguyên nhân cái chết của người phụ nữ xấu số.

Đại diện Cục quản lý xuất nhập cảnh cho biết họ đã liên lạc với Văn phòng Ủy viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hong Kong và Đại sứ quán Trung Quốc tại Seoul để giúp đỡ ý nguyện của gia đình người quá cố.

Đây không phải là ca tử vong đầu tiên vì làm đẹp được báo cáo tại Hàn Quốc. Ảnh: freepik.

Phòng khám nơi người phụ nữ qua đời là một trong 500 địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ đang hoạt động quận Gangnam sầm uất. Đây cũng được xem là trung tâm du lịch y tế lớn tại Hàn Quốc. Một lễ tân của phòng khám cho biết trung bình các ca phẫu thuật hút mỡ quanh eo có giá từ 1,8 triệu won đến 9 triệu won (tương đương 1.505-7.527 USD) tùy thuộc vào tình trạng mỡ của khách hàng.

Theo bác sĩ Ho Chiu-ming, Chủ tịch Hiệp hội Phẫu thuật Thẩm mỹ Hong Kong (Trung Quốc), nạn nhân được gây mê trong quá trình hút mỡ. Đây là một trong những thủ tục y tế có nguy cơ tử vong tương đối thấp. Vì vậy, nạn nhân có thể qua đời vì các biến chứng khác khi gây mê.

Cụ thể, ông Ho cho biết một số biến chứng như: dị ứng với thuốc, sử dụng thuốc gây mê quá liều. Nó khiến bệnh nhân ngừng thở hoặc gặp một số vấn đề liên quan đến tim. Các biến chứng thường xảy ra vài giờ hoặc vài ngày sau khi phẫu thuật hút mỡ.

Trước cái chết của một nạn nhân, ông Ho cảnh báo mọi người nên tìm hiểu thận trọng trước khi quyết định làm đẹp ở các cơ sở thẩm mỹ, không riêng ở Hàn Quốc.

Thống kê của Viện Phát triển Công nghiệp Y tế Hàn Quốc, quốc gia này đã tiếp đón 118.310 khách hàng đến từ Trung Quốc vào năm 2018, chiếm 31% trong tổng số bệnh nhân nước ngoài. Trong số những bệnh nhân đó, 21,4% tới Hàn Quốc để phẫu thuật thẩm mỹ, 17,8% đến để điều trị da.

Năm 2018, số bệnh nhân phẫu thuật thẩm mỹ từ Trung Quốc tới Hàn Quốc đạt 27.852, tăng 30% so với năm 2017 (21.477 người).

Ca tử vong khi làm đẹp kể trên không phải là trường hợp đầu tiên được báo cáo tại các phòng khám trên quận Gangnam. Năm 2016, một phụ nữ Thái Lan (35 tuổi) tử vong khi đang hút mỡ và sửa mũi. Một nữ sinh viên Hàn Quốc (24 tuổi) khác cũng mất mạng vì cắt xương hàm. Năm 2019, một phụ nữ gốc Việt qua đời khi chọn làm đẹp tại cơ sở y tế xứ kim chi.

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Nhân viên massage kích dục bằng trò quái đản cho khách

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Phát hiện 3 cha con cùng chết trên giường

Bé 17 tháng tuổi ở Buôn Ma Thuột ‘chết đuối trên cạn’

Bé 17 tháng tuổi ở Buôn Ma Thuột ‘chết đuối trên cạn’

TIN MỚI