Tự tin như Uông Hải Lâm: ‘Nhờ tôi phê bình mà Trần tình lệnh và Tiêu Chiến mới nổi tiếng như vậy!’

Không ít dân mạng mỉa mai, cho rằng Uông Hải Lâm quá tự tin vào bản thân mình mới dám thốt ra những lời như thế!

Mới đây, khi tham gia chương trình về chủ đề phim ảnh, biên kịch tai tiếng Uông Hải Lâm “tập trung” nhận xét về hai bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ – Trần tình lệnhSơn hà lệnh. Ông cho rằng xét về mặt thẩm mỹ hay giá trị chính kịch thì những bộ phim truyền hình trong những năm gần đây đều không đạt tiêu chuẩn.

Vị biên kịch tai tiếng Uông Hải Lâm.

“Trần tình lệnh”…

… và “Sơn hà lệnh” lại bị “lên thớt” khi Uông Hải Lâm gọi tên, nhắc đến.

Uông Hải Lâm đi sâu vào chủ đề khi nói về Trần tình lênh: “Ban đầu, Trần tình lệnh chỉ nổi tiếng trong vòng fan hâm mộ, về cơ bản những khán giả trung lập hay các nhà phê bình chính thống chẳng ai quan tâm đến bộ phim này”. Ông bày tỏ việc Trần tình lệnh nổi tiếng vượt ra khỏi vòng fan có liên quan rất nhiều đến mình: “Nhờ tôi nhận xét, chỉ trích thì bộ phim mới được chú ý mà nổi tiếng như vậy, tạo nên cả cơn sốt rất lớn tại Đông Nam Á“.

Ngoài ra, Uông Hải Lâm cũng giải thích lý do tại sao ông không chỉ trích hay đề cập đến bộ phim đam mỹ khác là Sơn hà lệnh. Uông Hải Lâm sợ rằng sự việc của Trần tình lệnh như quá khứ sẽ lặp lại, nếu như ông nhắc đến Sơn hà lệnh thì lại giúp một bộ phim “không ra gì” trở nên nổi tiếng.

Sau khi phê bình về phim truyền hình, Uông Hải Lâm bắt đầu chỉ trích kỹ năng diễn xuất của các diễn viên trong phim. Điều đáng nói, ông lại lấy hai cái tên nổi đình nổi đám là Tiêu ChiếnVương Nhất Bác ra làm ví dụ.

Vị biên kịch này cho rằng: “Kỹ năng diễn xuất của cả hai người đó chỉ ở mức trung bình mà thôi, không đến độ như fan hâm mộ ca ngợi. Nhưng fan lại đang cố gắng dẫn dắt, thay đổi mức tiêu chuẩn của khán giả, thực chất đây là một xu hướng rất nguy hiểm“.

Có thể thấy, Uông Hải Lâm vẫn rất tự tin về sức ảnh hưởng của bản thân mình. Tuy nhiên, những lời chia sẻ này của ông đã nhận phải vô số gạch đá từ cộng đồng mạng:

– Tôi thở dài rồi hoang mang, tại sao ông ta lại có tự tin đến thế cơ chứ?

– Chê bai Trần tình lệnh Sơn hà lệnh, vậy thì tác phẩm của ông ta có gì mà lại tự tin như thế? Nếu ai không rõ thì chính ông ta là người viết kịch bản cho bộ phim Cùng ngắm mưa sao băng đó của Trịnh Sảng đó. Phim của mình thảm họa mà dám đi mắng chửi người khác sao…

– Tôi không muốn mắng ông ta nữa, làm thế thì ông ta sẽ đạt được mục đích của mình, “ké fame” thành công!

– Không nhắc đến Tiêu Chiến hay Trần tình lệnh thì Uông Hải Lâm ăn không ngon, ngủ không yên à.

Uông Hải Lâm là nhà sản xuất, biên kịch lắm thị phi của showbiz Hoa Ngữ. Rất nhiều lần, ông từng gây tranh cãi lớn khi trực tiếp phê bình, chê bai các ngôi sao đang hot hiện nay như Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác, Lộc Hàm, Thái Từ Khôn, Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Diệc Phàm,…

Những chủ đề về Uông Hải Lâm trong những năm gần đây chỉ xoay quanh về minh tinh nổi tiếng Hoa Ngữ, trong khi tác phẩm của ông lại ngay càng mờ nhạt, chẳng ai biết đến. Vì thế, dân mạng Trung Quốc đã đặt cho Uông Hải Lâm với biệt danh “thánh ké fame” để diễn tả về “bản chất” của vị biên kịch tai tiếng này.

Tuyết Nhi – CTV

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Điều tra nhiều clip nam nữ thác loạn tập thể nghi ở quán bar Sunny có nhiều ca Covid-19

Điều tra nhiều clip nam nữ thác loạn tập thể nghi ở quán bar Sunny có nhiều ca Covid-19

TIN MỚI