Tử hình người đàn ông sát hại nữ chủ tiệm spa

Chung có vợ con nhưng vẫn sống cùng một phụ nữ đã ly hôn. Sau lần mâu thuẫn và bị người tình đòi chia tay, Chung dùng dao sát hại nạn nhân.

Chiều 10/6, TAND TP Hà Nội tuyên tử hình Lê Văn Chung (39 tuổi, trú huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội Giết người. HĐXX còn buộc bị cáo bồi thường 100 tháng lương cơ bản và hơn 200 triệu đồng cho phía gia đình bị hại.

Giữa năm 2019, Chung bỏ vợ con ở quê rồi đến sống với chị Đ.T.B. (39 tuổi, nạn nhân vụ án, đã ly hôn) tại căn nhà ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy. Đây cũng là nơi chị B. thuê để ở cùng 3 người con và mở tiệm spa, gội đầu.

Sau vài tháng chung sống, chị B. phát hiện Chung có quan hệ tình cảm với một phụ nữ khác nên đề nghị chia tay. Người đàn ông nhiều lần mong nhân tình tha thứ nhưng không được chấp nhận.

Lê Văn Chung khai lý do gây án xuất phát từ mối tình mù quáng. Ảnh: N.T.

Nảy sinh ý đồ sát hại chị B., khuya 17/10/2020, Chung lấy dao nhọn rồi kéo nạn nhân lên tầng 3 căn nhà thuê để nói chuyện. Bị bà chủ tiệm spa từ chối làm lành, Chung vung dao và đe dọa “anh sẽ chết cùng em”.

Theo cơ quan tố tụng, Chung dùng dao tự đâm vào bụng rồi lao đến đâm nhiều nhát khiến chị B. tử vong. Bị cáo được những người trong nhà đưa đi cấp cứu nên thoát chết, song thương tích 18% cơ thể. Sau 2 tuần điều trị, Chung bị cơ quan điều tra bắt giam.

Tại tòa, đại diện gia đình bị hại yêu cầu Lê Văn Chung bồi thường gần một tỷ đồng, gồm các chi phí liên quan và tiền chu cấp cho con của chị B.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư Phạm Việt Hưng cho rằng sau khi gây trọng án, Lê Văn Chung đã tỏ ra ăn năn hối hận và thành khẩn khai báo. Quá trình điều tra, bị cáo cũng chủ động khắc phục hậu quả thông qua việc đề nghị bồi thường cho phía bị hại bằng mảnh đất ở quê.

Luật sư kiến nghị tòa xem xét tuyên Lê Văn Chung bản án có thời hạn. Sau khi xét xử, tòa sơ thẩm bác đề nghị của luật sư, tuyên bị cáo mức án tử hình và buộc khắc phục hơn 300 triệu đồng.

Hoàng Lam

Đang tải...
Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Nguyên phó Công an chết trong tư thế treo cổ: ‘Đã trả nợ’

Thêm một bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi tại Gia Lai

Thêm một bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi tại Gia Lai

Phú Yên: 8 ca dương tính COVID-19 liên quan bà chủ quán cơm

Phú Yên: 8 ca dương tính COVID-19 liên quan bà chủ quán cơm

Đắk Lắk: Trang trại nông nghiệp nhưng chỉ bán điện

Đắk Lắk: Trang trại nông nghiệp nhưng chỉ bán điện

TIN MỚI