Từ F2 thành F0, Thừa Thiên Huế phong tỏa thêm thôn Phú Hải

Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định phong tỏa thêm thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) vì phát hiện một ca F2 thành F0.

Từ F2 thành F0, Thừa Thiên Huế phong tỏa thêm thôn Phú Hải - Ảnh 1.

Lực lượng y tế huyện Phú Lộc chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện lệnh phong tỏa thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) – Ảnh: NHẬT LINH

Tối 11-5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết Bộ Y tế vừa công bố thêm 1 ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn, nâng số ca bệnh được phát hiện trong cộng đồng ở đây lên 4 bệnh nhân. Bệnh nhân này là có mã bệnh là 3535, trú thôn Phước Lộc,( xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế).

Trước khi được phát hiện nhiễm COVID-19, bệnh nhân này là F2 của bệnh nhân 3268 được phát hiện cùng thôn.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân này như sau:

Ngày 5-5: Ở nhà tiếp xúc với người trong gia đình có 7 người, trong đó có 2 người con có tiếp xúc gần với ca bệnh 3268 và 1 người con đi từ Bình Dương trở về (3 con thuộc diện F1 đã được chuyển đi cách ly tập trung tại T4 ngày 9-5), hiện có 4 người nhà .

Ngày 6-5: Đi làm nông tại địa phương, sau đó có tiếp xúc với chồng của ca bệnh dương tính COVID-19 – BN 3268 và ở nhà không đi đâu.

Ngày 7-5: Đi ăn đầy tháng ở nhà bà Nguyễn Thị Bé Em, thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), tiếp xúc với khoảng 51 người (theo lời khai thì có 5 người cùng bàn ăn). Sau đó về nhà.

Ngày 8-5: Lúc 9h đi ăn uống tại quán khu tái định cư thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, tại quán có 12 người, đến 13h là về nhà, tiếp xúc với con trong gia đình.

Ngày 9-5: Lúc 11h được cán bộ y tế, cán bộ địa phương đến điều tra dịch tễ do liên quan đến ca bệnh 3268. Bệnh nhân được xác định là F2, nên được tổ chức cách ly tại nhà.

Ngày 10-5, Trung tâm Y tế Phú Lộc đến lấy mẫu xét nghiệm, bệnh nhân được cách ly tại nhà, không đi đâu ra khỏi nhà.

Ngày 11-5, kết quả xét nghiệm xác định ca bệnh dương tính với COVID-19.

Sau khi phát hiện ca bệnh này, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã họp khẩn và quyết định phong tỏa thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) từ 19h hôm nay.

Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, nói rằng sẵn sàng cho phương án giãn cách xã hội toàn tỉnh nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đang tải...
Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Camera tiết lộ hình ảnh vụ thi thể thiếu nữ trong lớp học ở Đắk Lắk

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Hai người trên chuyến bay chở tuyển Việt Nam về nước mắc COVID-19

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Đắk Lắk: Phát hiện một thi thể thiếu nữ trong phòng học

Tiết lộ 8 sự thật quan hệ mẹ con nuôi Phi Nhung – Hồ Văn Cường

Tiết lộ 8 sự thật quan hệ mẹ con nuôi Phi Nhung – Hồ Văn Cường

TIN MỚI