Từ đêm nay, TPHCM cách ly cả người đến từ Iran và Ý

Từ 0h đêm 29/2, TPHCM sẽ thực hiện cách ly và khai báo y tế đối với công dân từ 2 quốc gia Iran và Ý.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM chiều tối 29/2, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, ngoài thực hiện cách ly công dân Hàn Quốc và những người đi qua vùng dịch của Hàn Quốc thì bắt đầu từ 0h đêm 29/2 sẽ thực hiện cách ly những người đến từ Iran và Ý, 2 quốc gia có tốc độ gia tăng nhanh các ca bệnh Covid-19.

Từ đêm nay, TPHCM cách ly cả người đến từ Iran và Ý Ảnh 1

(Ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, tình hình các ca nhiễm Covid-19 trên thế giới hết sức phức tạp. Tính đến 16h hôm nay (29/2) có 85.186 người nhiễm, trong đó 2.833 trường hợp tử vong. Đặc biệt, những quốc gia Châu Âu tăng nhanh các ca nhiễm.

Hiện nay thành phố đang tiếp tục thực hiện cách ly các công dân Hàn Quốc và hành khách đi qua vùng 2 vùng dịch của Hàn Quốc. Để đảm bảo phòng chống lây nhiễm, từ 0h đêm 29/2, việc thực hiện cách ly và khai báo y tế sẽ được thực hiện đối với công dân từ 2 quốc gia Iran và Ý.

Ông Bỉnh cho biết, hiện nay người Việt từ Hàn Quốc trở nước rất đông. Tại sân bay Tân Sơn Nhất, trong 4 ngày từ 23-27/2, có 4.674 người về từ Hàn Quốc, trong đó hơn 50% là người Hàn Quốc, khoảng 1.800 người Việt, gồm công dân tại TPHCM và các tỉnh thành khác.

Riêng ngày hôm nay, Sở Y tế xác định có khoảng gần 250 hành khách là người dân của TPHCM về từ Hàn Quốc được đưa về các quận huyện để cách ly, theo dõi về y tế, đặc biệt là Quận 7, Quận 2.

TPHCM đã chuẩn bị sớm các phương án, xác định được đối tượng trước để đưa vào cách ly. Về chuẩn bị cơ sở cách ly của thành phố, hiện đã có 1.478 giường chuẩn bị đầy đủ, trong đó các bệnh viện tại 24 quận huyện có 758 giường, bệnh viện ở TP là 720 giường.

Khu cách ly tập trung ở Nhà Bè cũng đang chuẩn bị đưa vào hoạt động với quy mô 120 giường, mỗi giường cách nhau 2m (vượt quá yêu cầu khoảng cách 1m của Bộ Y tế). Còn tại BV Quân y 175 cũng đã sẵn sàng 200 giường đang được sửa sang lại để chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận, cách ly người đến từ vùng dịch.

Ngoài ra, TP sẽ triển khai thêm 470 giường tại Khu C của Khu cách ly tập trung ở Củ Chi (Bệnh viện dã chiến). Cùng với đó, một khu giường giành cho 200 quân nhân của một Trung đoàn thuộc Bộ Tư lệnh TP cũng sẽ được sắp xếp di dời người, sửa sang để phục vụ công tác cách ly.

Hiện nay Quân khu 7, Bộ tư lệnh TP cũng dành 1.500 giường tại 2 vị trí là Trường quân sự tại Quận 12 và Sư đoàn 317 ở huyện Hóc Môn, là phương án dự bị để đưa vào phục vụ cách ly. Ngoài ra, còn có BV Ung bướu TPHCM đã hoàn tất sẽ đưa khu nội trú 1.000 giường để dự trù chuẩn bị cho những tháng tới. Cũng theo ông Bỉnh, nếu diễn biến tình hình dịch bệnh thay đổi sẽ có những đề xuất tiếp theo để chuẩn bị tốt nhất cho việc cách ly.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, hiện nay Chủ tịch các quận, huyện đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong vấn đề này, quyết liệt, ủng hộ việc phòng chống dịch tại địa phương của mình. Phối hợp giữa các sở ban ngành với ngành y tế, các tổ chức đoàn thể ở địa phương làm tốt công tác chống dịch, nếu để lan ra thì cực kỳ nguy hiểm, trở tay không kịp./.

Kim Dung/VOV-TPHCM

Đang tải...
Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Bốn con giáp phúc vượng, tài phát trước Tết âm lịch Tân Sửu

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Đắk Lắk: Xe khách ế thê thảm, tài xế nghỉ việc đi hái cà phê thuê

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Lâm Đồng: Công an vào cuộc điều tra vụ phân lô bán đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

Gia Lai: Cặp vợ chồng lừa hàng tỷ đồng của nông dân

TIN MỚI