Từ 1/8, hành khách đi máy bay sẽ được xách hành lý lên tới 12 – 18kg

Vietnam Airlines sẽ áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho chính sách hành lý hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng, áp dụng từ ngày 1/8/2019

Theo chính sách mới của Vietnam Airlines, hành lý của khách sẽ được tính theo “số kiện” thay vì số cân như trước đây. Hành khách đã mua vé từ trước thời điểm chính sách hành lý hệ kiện có hiệu lực vẫn được hưởng tiêu chuẩn hành lý theo hệ cân như trước.

Từ 1/8, hành khách đi máy bay sẽ được xách hành lý lên tới 12 - 18kg Ảnh 1

Vietnam Airlines chuyển sang chính sách hành lý hệ kiện và ưu đãi 50% khi mua thêm hành lý – Ảnh minh họa – Nguồn: cungcau.vn

Cụ thể, khách hạng phổ thông được mang 1 kiện hành lý xách tay cùng phụ kiện/đồ dùng cá nhân có tổng trọng lượng tối đa 12kg (trước đây là 7kg); khách hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang hành lý xách tay có tổng trọng tối đa 18kg. Trong đó, tổng kích thước ba chiều (dài, rộng, cao) của hành lý không vượt quá 115cm (56cmx36cmx23cm); phụ kiện kích thước tối đa không quá 40x30x15cm. Các đồ dùng cá nhân được đem lên máy bay miễn phí là túi xách nhỏ, ô dù (trừ loại có gậy hoặc cán ô có đầu nhọn), sách, báo, tạp chí, laptop, áo khoác, khăn choàng cổ, dụng cụ cho hành khách khuyết tật, máy ảnh, ống nhòm, xe nôi trẻ em.

Với hành lý ký gửi, Vietnam Airlines sẽ áp dụng chính sách hành lý hệ kiện thay cho hệ cân trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của hãng. Theo đó, khách hạng thương gia sẽ được miễn cước một kiện hành lý 32kg với đường bay nội địa Việt Nam, Đông Nam Á và tới hai kiện 32kg trên các đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, Úc, châu Mỹ. Khách hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt được mang một kiện 23kg trên đường bay nội địa Việt Nam, Đông Bắc Á, châu Âu, Úc và hai kiện 23kg trên các đường bay Nhật Bản, châu Mỹ. Riêng đường bay Hà Nội – TP HCM, hạng phổ thông đặc biệt có tiêu chuẩn tương đương hạng thương gia là một kiện 32kg. Tổng kích thước ba chiều dài, rộng, cao của hành lý không được vượt quá 158cm.

Khách hàng mua vé hạng Phổ thông khởi hành đi hoặc đến châu Âu và Úc trong giai đoạn 1/8-31/12/2019 sẽ được tặng thêm 1 kiện hành lý miễn cước 23kg. Cũng nhân dịp này, để đáp ứng nhu cầu mang thêm hành lý của khách hàng, Vietnam Airlines sẽ điều chỉnh giảm giá hành lý tính cước và hành lý trả trước tới 50% so với hiện tại.

Thủy Bích (t/h)

Đang tải...
Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

Kon Tum: 2 du khách Đức tử nạn ở đèo Lò Xo

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

2 vợ chồng bỏ quên hơn 700 triệu, tài xế và phụ xe khách cất giấu rồi nói không biết

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

Dùng súng đồ chơi chặn đường cướp tiền, bé trai vô tình bại lộ bí mật của cả nhà

Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu

Chủ cửa hàng mỹ phẩm ở Bình Dương bị chém gục bên vũng máu

TIN MỚI