TTND PGS TS Trần Ngọc Lương xác lập kỷ lục Việt Nam

Chiều ngày 4/7, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam(Vietkings) đã trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho TTND PGS TS BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương với tiêu chí 'Người có công trình nghiên cứu khoa học về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng, chuyển giao, đào tạo trong và ngoài nước nhiều nhất'.

TTND PGS TS Trần Ngọc Lương xác lập kỷ lục Việt Nam Ảnh 1

Tham dự sự kiện có Ủy viên ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến; PGS TS Nguyễn Thị Xuyên, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế … cùng nhiều lãnh đạo của các Bộ, Ngành Trung ương và địa phương.

PGS TS BS Trần Ngọc Lương là chuyên gia đầu ngành phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý về tuyến giáp. Đề tài“Nghiên cứu ứng dụng phẫu thuật nội soi điều trị một số bệnh lý ở tuyến giáp” của ông đã đạt loại xuất sắc cấp Nhà nước, đạt giải Nhất giải thưởng Nhân tài đất Việt năm 2014. Đây cũng là đề tài đạt loại xuất sắc của chương trình KC10-15 của Bộ Khoa học công nghệ và là phương pháp được vinh danh là một trong những thành tựu lớn của ngành Y tế.

Có thể nói, đây là một kỹ thuật khó, vào thời điểm đó mới chỉ có rất ít tác giả trên thế giới làm được với những kỹ thuật khác nhau và cũng còn nhiều hạn chế. Tính đột phá trong phương pháp mổ của PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương là sử dụng đường nách, ngực với những vết rạch nhỏ trên da. Các vết này kích thước từ 0,5 -1cm, biến mất sau vài tháng và hoàn toàn có thể che đi bằng trang phục một cách dễ dàng.

Không chỉ mang ý nghĩa khoa học, kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp mang lại hiệu quả kinh tế xã hội cao, thể hiện trong việc mở ra một hướng đi mới trong việc điều trị các bệnh lý tuyến giáp.

Là người sáng tạo ra kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp, PGS TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương được mệnh danh là một trong những bàn tay vàng trong ngành Y tế Việt Nam.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề cùng nhiều công trình nghiên cứu khoa học đóng góp lớn cho sự phát triển của nền y học nước nhà, sự cống hiến miệt mài của PGS TS BS Trần Ngọc Lương đã được ghi nhận.

Các danh hiệu và thành tích khen thưởng nổi bật phải kể đến như: Chiến sỹ thi đua cấp Bộ (2007-2018), Thầy thuốc Ưu tú(2005), Thầy thuốc nhân dân (2017); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ(2011), Huân chương Lao động hạng Ba(2014), Giải thưởng Nhân tài đất Việt (2014), Bằng Lao động sáng tạo và nhiều Bằng khen của Bộ Y tế, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, được Bộ Khoa học và Công nghệ tôn vinh là một trong 7 nhà khoa học Việt Nam tiêu biểu.

Với những thành tích nổi bật cùng những cống hiến to lớn cho nền y học nước nhà, TTND PGS TS BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã vinh dự được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam(Vietkings) trao chứng nhận cho “Người có công trình nghiên cứu khoa học về kỹ thuật mổ nội soi tuyến giáp được ứng dụng, chuyển giao, đào tạo trong và ngoài nước nhiều nhất”.

Giải thưởng này không chỉ là mang ý nghĩa to lớn đối với cá nhân ông mà còn là niềm tự hào đối với toàn thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Nội tiết Trung ương và ngành y tế nước nhà.

Đức Trân

Đang tải...
Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Gia Lai: “Thông tin 2 cán bộ quan hệ bất chính tại trụ sở huyện ủy chỉ là hiểu lầm”

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiền

Bắc Giang chính thức xác nhận có 2 ca mắc COVID – 19 đầu tiền

Ngọc “Bé”: Bà trùm ma túy ham dục vọng khoái săn ‘phi công trẻ’

Ngọc “Bé”: Bà trùm ma túy ham dục vọng khoái săn ‘phi công trẻ’

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

Bệnh nhân mắc COVID ở Buôn Ma Thuột vô ý thức, xử lý thế nào?

TIN MỚI