TT Trump tươi cười ‘nhắc nhẹ’ ông Putin: Đừng can thiệp bầu cử Mỹ

Tổng thống Trump đã đưa ra một ‘cảnh báo nhẹ nhàng’ với người đồng cấp Nga trong cuộc gặp bên lề hội nghị G20 ở Osaka, Nhật Bản, hôm 27/6.

“Vâng, tất nhiên tôi đã làm như vậy”, ông Trump nói khi phóng viên hỏi liệu ông có cảnh báo vấn đề “can thiệp bầu cử” 2020 trong cuộc trao đổi với ông Putin hay không.

“Làm ơn đừng can thiệp vào cuộc bầu cử”, ông Trump vừa cười vừa vui vẻ tiết lộ về cuộc gặp với người đồng cấp Nga, theo CNN .

Trong đoạn clip ghi lại cuộc trao đổi ngắn giữa hai nhà lãnh đạo trước đoàn đại biểu hai nước và báo giới, sau khi nói về các chủ đề sẽ đưa ra thảo luận, ông Trump chỉ tay về phía ông Putin, vui vẻ nhắc nhở “đừng can thiệp bầu cử”. Cả hai nhà lãnh đạo cùng các quan chức cấp cao đã vui vẻ cười sau câu nói của ông Trump.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp bên lề hội nghị G20 ở Osaka, Nhật Bản ngày 27/6. Ảnh: Getty.

Đó là một khoảnh khắc bất chợt trước khi bắt đầu cuộc họp đầu tiên của ông Putin và ông Trump kể từ khi công bố kết luận điều tra của công tố Robert Mueller.

Tổng thống Trump cho biết ông rất thích “mối quan hệ tốt đẹp” với ông Putin và nói rằng “nhiều điều tích cực sẽ đến từ mối quan hệ này”.

“Chúng tôi có nhiều điều để thảo luận, bao gồm thương mại và một số vấn đề về giải trừ vũ khí, chủ nghĩa bảo hộ, theo một cách rất tích cực”, ông Trump nói.

Trong 7 tháng kể từ lần cuối ông Trump gặp người đồng cấp Nga, Moscow đã bắt giữ một cựu lính thủy đánh bộ về tội gián điệp. Đồng thời, Moscow bị công tố viên đặc biệt Mueller cáo buộc can thiệp “rộng và có hệ thống” vào cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ.

Tổng thống Trump trả lời báo chí tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Khi ông Trump tiến vào phòng họp với ông Putin tại G20 Nhật Bản, mối quan hệ giữa hai nước đã ở mức thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Theo quan điểm của ông Trump, đó là lỗi của đảng Dân chủ và các nhà điều tra đã kiên quyết theo đuổi cuộc điều tra về mối liên hệ của ông với quan chức Nga trong chiến dịch bầu cử. Trong khi đó, cả ông Trump lẫn Điện Kremlin đã nhiều lần phủ nhận vấn đề này.

“Tôi sẽ có một cuộc đối thoại rất tốt với ông ấy (Putin)”, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng trước chuyến đi đến Nhật Bản.

Tuy nhiên, khi phóng viên Sarah Westwood của CNN hỏi liệu ông Trump có yêu cầu ông Putin “đừng can thiệp” vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 không, nhà lãnh đạo Mỹ mỉa mai: “Không phải việc của cô”.

Theo CNN , đó là một sự phòng thủ trước những chỉ trích và hoài nghi không thể tránh khỏi về cuộc gặp của Trump với Putin.

Hà Lan

Đang tải...
2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

2 tên cướp giật túi xách người phụ nữ gây xôn xao cộng đồng mạng bị bắt

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

Nhặt được vàng trong đồ cứu trợ, thanh niên vùng lũ tìm cách trả lại

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

Làng biệt thự trái phép trong rừng: UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo khẩn, cắt điện trung thế

TIN MỚI

Tận tâm với khách hàng

Tận tâm với khách hàng

Tại Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op), phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến do Công đoàn khởi...