TT – Huế trả lời về thông tin cách ly toàn bộ người từ TPHCM về

Sáng 9/2, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh TT-Huế khẳng định, thông tin tỉnh TT-Huế tổ chức cách ly 21 ngày đối với toàn bộ công dân trở về từ TPHCM là không đúng sự thật.

Lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế tăng cường các biện pháp giám sát phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước đó, vào ngày 8/2, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh TT-Huế phát đi Thông báo số 11 về biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh TT-Huế. Theo đó, mọi công dân đến TT-Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế. Thực hiện cách ly 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đã đi qua/đến từ tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương tới TT-Huế.

Đối với công dân đã đi qua/đến TP Hà Nội, TPHCM, tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Dương: thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân tại các xã, phường, thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh TT-Huế.

Tương tự, trong Thông báo Kết luận số 58 của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế ngày 8/2 cũng nêu rõ, về biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh TT-Huế từ 6h ngày 9/2, tiếp tục thực hiện nghiêm biện pháp giám sát công dân từ vùng dịch đến tỉnh TT-Huế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và tại Thông báo 55 ngày 6/2 của UBND tỉnh TT-Huế tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh.

Bổ sung biện pháp khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm với công dân đã đi qua/đến TP Hà Nội, TPHCM, tỉnh Gia Lai, tỉnh Bình Dương: thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân tại các xã, phường, thị trấn có điểm dịch đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật đến tỉnh TT-Huế.

Trước đó, vào tối 8/2, sau khi các văn bản liên quan về phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh TT-Huế được cập nhật lên các hệ thống truyền thông đại chúng, không ít người hiểu nhầm tỉnh TT-Huế thực hiện biện pháp cách ly đối với mọi công dân từ TPHCM trở về Huế.

Thậm chí, sự “hiểu nhầm” này còn lan sang một số trang thông tin chính thống trên môi trường mạng Internet. Trước sự việc này, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Sở TT&TT TT-Huế khẳng định, không có chuyện cách ly 21 ngày đối với toàn bộ công dân từ TPHCM trở về Huế để phòng, chống COVID-19.

Ngọc Văn

Đang tải...
Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

TIN MỚI

Tản mạn: Hương thầm

Tản mạn: Hương thầm

Tháng ba về mang đến những mùi hương quá đỗi ngọt ngào. E ấp đâu đây trong những khu vườn xinh xinh giữa lòng thành...