Truyền thông Anh nổi giận với lời lẽ của Harry: ‘Đến Nữ hoàng mà anh ta cũng không nể mặt’

Truyền thông ở Anh cho rằng, giờ thì ngay cả Nữ hoàng cũng không tránh khỏi sự công kích của Hoàng tử Harry. Trong cuộc phỏng vấn mới, dù bảo rằng nói về sức khỏe tâm thần, nhưng Harry lại lôi cả gia đình mình vào cuộc.

Hoàng tử Harry đã bay về Anh để dự tang lễ Hoàng thân Philip vào tháng trước. Sau đó, anh không ở lại thêm một, hai ngày để dự sinh nhật Nữ hoàng mà bay ngược về Mỹ. Từ khi đó, truyền thông ở Anh đã có phần trách móc Harry rằng anh không nỗ lực hàn gắn quan hệ với gia đình.

Giờ thì có vẻ họ đã đúng. Bởi Harry vừa thực hiện một đợt tấn công mới vào những người nhà đang ở quê hương mình.

Harry khi về Anh vào giữa tháng 4. Ảnh: Getty.

Harry vừa nói rằng, cha anh có vẻ không phải là một người cha tốt vì đã “đối xử với tôi như cách mà ông ấy đã bị đối xử”. Mà cha anh “bị đối xử” thế nào là do cha mẹ của cha anh, tức là Nữ hoàng và Hoàng thân Philip. Rồi Harry kết luận, cả nhà anh “mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn của nỗi đau”.

Sarah Vine, tác giả và biên tập viên của các tờ báo như Mail OnlineThe Times, nhận xét: “Sau những gì mà anh ta và vợ đã bắt Hoàng gia phải trải qua trong nhiều tuần trước khi Hoàng thân Philip mất, ta cứ tưởng anh ta sẽ biết kiềm chế, hoặc dành dù chỉ một chút kính trọng cho bà của mình và những cảm xúc của bà. Nhưng không, lần tấn công này còn “toàn diện” hơn”.

Harry về Mỹ sau khi dự tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Tripale.

Vine nhận xét như vậy cũng dễ hiểu. Bởi trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 3, vợ chồng Harry – Meghan ít nhất còn không nói động đến Nữ hoàng. Nhưng lần này thì Nữ hoàng cũng không tránh khỏi bị tác động bởi những lời lẽ của cháu trai bà. Việc này giống như vượt qua vạch giới hạn vậy.

“Tôi không nghĩ chúng ta nên đổ lỗi cho bất kỳ ai” – Harry nói vậy trước khi anh thực hiện đúng việc đó: Đổ lỗi cho cả nhà anh. Anh nói rằng cuộc đời của bố anh kết nối với cha mẹ ông ấy (tức là ông bà anh), và bố anh phải chịu đựng cũng vì vậy. Thế rồi Harry kết luận rằng anh sẽ thay đổi những điều đó đối với con anh.

Từ lần này sang lần khác, Harry phê phán cha mình. Ảnh: Shutterstock; Tim Rooke/ Shutterstock.

Việc một người không thích cách nuôi dạy của cha mẹ mình và quyết tâm thay đổi cách nuôi dạy con mình là chuyện không mới trong xã hội, nhưng không nhất thiết phải phơi bày cho cả thế giới thấy. Nhất là ở đây, người Harry nói đến là Nữ hoàng Elizabeth II, người vốn được hầu hết công chúng ngưỡng mộ và kính trọng vì sự chăm chỉ, tận tụy, chuẩn mực.

Không chỉ vậy, truyền thông Anh cho rằng, việc chỉ trích một người bà đã rất lớn tuổi, một người có chồng vừa qua đời, và là người ở vị trí không thể dễ dàng đáp trả hay biện hộ cho mình, là hành động “vô cảm” và “chơi không đẹp”.

Nữ hoàng trong tang lễ Hoàng thân Philip. Ảnh: Jonathan Brady/ POOL/ AFP/ Getty Images.

Hơn nữa, việc Harry cứ nhắc đi nhắc lại đến Hoàng gia, nơi mà qua những gì anh miêu tả thì đã khiến anh cảm thấy như bị tra tấn, cũng thể hiện mâu thuẫn. Bởi rõ ràng, lý do duy nhất mà bất kỳ ai quan tâm đến vợ chồng Harry chỉ là vì họ (từng) là các thành viên của Hoàng gia Anh. Rồi nhờ có tất cả những điều đó mà họ mới “tự tạo dựng” được cuộc sống xa xỉ hiện tại.

Bà Sarah Vine nói: “Nguồn gốc của quyền lực và sự giàu có của họ (Harry – Meghan) cũng là nguồn gốc nỗi đau của người khác (Hoàng gia). Harry đã mải mê với “bi kịch” của mình đến mức anh ta không còn khái niệm gì về nỗi đau mà anh ta đang gây ra cho gia đình”.

Harry – Meghan có được vị trí và tài sản như bây giờ thực ra cũng là nhờ Hoàng gia Anh. Ảnh: Samir Hussein/ Getty Images.

Trong khi đó, Angela Levin, người đã viết cuốn sách Harry: Những cuộc trò chuyện với Hoàng tử vào năm 2018, cũng giận dữ viết lên mạng xã hội: “Harry lại bày trò làm nạn nhân. Anh ta nói mặc dù mình được sinh ra với lợi thế nhưng tin rằng mình có thể thay đổi. Vậy anh ta coi dinh thự 16 phòng tắm của mình không phải là một lợi thế à?”. Ý bà Levin muốn nói đến biệt thự đắt tiền mà Harry – Meghan đang sống, rằng vợ chồng họ cứ nói như thể không cần những “lợi thế” mà Hoàng gia đem lại, nhưng giờ cũng sống như ông bà hoàng nhờ danh tiếng từ Hoàng gia chứ gì nữa.

Tác giả từng viết về Harry cũng không hài lòng với cách hành xử của anh. Ảnh: GETTY; LBC.

Khó có thể biết là Hoàng gia lần này có phản ứng không hay sẽ phản ứng thế nào. Nhưng có một điều chắc chắn: Khoảng cách giữa Harry với gia đình mình và với nước Anh sẽ không sớm được thu hẹp lại đâu.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Đang tải...
Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Li kỳ vụ công an bàn giao thi thể nhầm người đến nhận

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Trưa 13/6: Thêm 98 ca mắc COVID-19, Việt Nam đã có 10.435 bệnh nhân

Trưa 13/6: Thêm 98 ca mắc COVID-19, Việt Nam đã có 10.435 bệnh nhân

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

Truy tìm ‘hot girl’ nóng bỏng trong vụ hỗn chiến kinh hoàng

TIN MỚI