Truy tố kẻ dùng dao nhọn kề cổ Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank

Đối tượng đã dùng dao nhọn kề vào cổ Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Agribank, đồng thời rút khẩu súng từ túi ra chĩa nòng súng hướng về phía 2 nhân viên ngân hàng, đe dọa. Sau khi lấy được tiền, đối tượng đã nhanh chóng chạy thoát.

Hôm nay 16/10, thông tin từ VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết: VKSND tỉnh này đã truy tố đối tượng gây ra vụ cướp tại phòng giao dịch Thanh Hà – Ngân hàng Agribank Việt Nam – Chi nhánh huyện Thanh Ba

Đối tượng Nguyễn Thành Nam

Theo đó, do không có tiền chi tiêu cá nhân và trả nợ, Nguyễn Thành Nam, SN 1985, ở khu 5, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ đã nảy sinh ý định cướp tài sản tại các Ngân hàng không có bảo vệ trông coi.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Nam chuẩn bị phương tiện (mượn xe mô tô của người khác dùng bùn bôi vào biển số xe), các dụng cụ để ngụy trang như: Khẩu trang, mũ bảo hiểm có cằm, găng tay, áo mưa …

Bên cạnh đó Nam còn chuẩn bị hung khí nguy hiểm như: Dao nhọn, súng giả, gạch giả làm mìn, túi xách (đựng tiền nếu lấy được) để đe dọa cán bộ ngân hàng yêu cầu phải đưa tiền cho Nam nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 31/5/2019, Nam đến phòng giao dịch Thanh Hà – Ngân hàng Agribank Việt Nam – Chi nhánh huyện Thanh Ba, dùng dao nhọn kề vào cổ bà Nguyễn Thị Nga, SN 1971, là Phó Giám đốc phòng giao dịch, đồng thời Nam rút khẩu súng từ túi ra chĩa về phía chị Phạm Thu Trang, SN 1994 và anh Nguyễn Duy Hưng, SN 1991 đều là nhân viên ngân hàng, đe dọa và yêu cầu chị Trang cho tiền vào túi xách của Nam.

Ngân hàng Agribank, nơi xảy ra vụ cướp

Sau khi lấy được tiền, Nam nhanh chóng chạy thoát. Số tiền Nam chiếm đoạt được của phòng giao dịch Thanh Hà là: 527.353.000 đồng. Sau khi chiếm đoạt được tiền của ngân hàng, Nam đã sử dụng 72.253.000 đồng để chi tiêu cá nhân.

Trước đó ngày 6/8/2018, Nam đến phòng giao dịch Phú Lộc – Ngân hàng Agribank Việt Nam – Chi nhánh huyện Phù Ninh – Phú Thọ II, huyện Phù Ninh dùng dao nhọn kề vào cổ bà Đào Thị Tú Anh, SN 1967 là cán bộ phòng giao dịch, yêu cầu bà Anh và bà Trần Thị Bích Thủy, SN 1964 cũng là cán bộ phòng giao dịch đưa tiền vào túi xách cho Nam, nhưng do không có tiền nên Nam không chiếm đoạt được tài sản gì.

Được biết, ngoài hành vi Cướp tài sản nêu trên, Nam cùng 4 đối tượng khác là Phạm Văn Lực, Hán Nguyên Khẩn, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Xuân Dĩnh (đều ở huyện Phù Ninh) còn bị VKSND tỉnh Phú Thọ truy tố về tội “Đánh bạc” dưới hình thức mua bán số lô, số đề với tổng số tiền: 40.019.000./.

Xuân Hưng

Đang tải...
Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Ca sĩ Kim Ngân lang thang tại Mỹ: Cầu xin Thúy Nga đừng bỏ rơi

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Hiệu trưởng ĐH trẻ nhất Việt Nam: ‘Tôi chấp nhận thử thách, rủi ro’

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Chủ xe Mercedes bị va quẹt không bắt đền mà còn tặng tiền và xe máy cho người tông mình!

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

Xác minh clip 'đen' lan truyền trên mạng xã hội

TIN MỚI

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Xà bần chiếm hành lang quốc lộ

Trên Quốc lộ 1, đoạn qua xã Diên Phú, huyện Diên Khánh, người dân điều khiển xe chuyên chở xà bần đổ bừa bãi...