Truy tố anh rể hờ hiếp dâm em vợ là du học sinh Mỹ

VKS cáo buộc Lê Phú Cự tội hiếp dâm theo khoản 1, điều 111, BLHS có khung hình phạt từ hai đến bảy năm tù.

Mới đây, VKS TP.HCM đã hoàn tất cáo trạng chuẩn bị hồ sơ chuyển sang tòa cùng cấp để xét xử ông Lê Phú Cự (SN 1968, ngụ quận 1) bị truy tố về tội hiếp dâm.

Theo đó, VKS cáo buộc ông Cự theo khoản 1, điều 111, BLHS có khung hình phạt từ hai đến bảy năm tù. Cụ thể, Cự sống chung như vợ chồng với chị Phạm Thùy Trang và có hai con chung tại khu dân cư Phú Mỹ (quận 7). Tháng 5-2015, em cùng cha khác mẹ của chị Trang là T. du học sinh từ Mỹ về Việt Nam.

Bị can Lê Phú Cự

Khuya ngày 6-7-2015, chị T. từ tỉnh Kiên Giang về đến nhà chị gái. Trang mặc áo và quần short ngắn nằm ngủ tại giường của hai cháu có thông với phòng ngủ lớn của vợ chồng Cự. Do có việc nên sáng đó, người chị cùng con đi Tiền Giang sớm. Chị này có gọi điện thoại cho Cự về trông nhà. Trong nhà còn có hai người giúp việc nhà, nhưng họ xin phép Cự đi sinh nhật.

Đến khoảng 10 giờ sáng hôm sau, Cự có hành vi xâm hại tình dục khi chị T. đang nằm ngủ. Lúc này, chị T. thức dậy phát hiện chống cự, la lên và bỏ chạy thì bị Cự dùng vũ lực và đe dọa để tiếp tục thực hiện trò đồi bại.. Do chị T. phản ứng quyết liệt và lúc này có người về nhà nên Cự thực hiện không được.

VKS cáo buộc đủ căn cứ đê truy tố Cự về hành vi phạm tội như trên. Trước đó ngày 10-11-2015, Công an quận 7 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Sau đó, quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Cự về tội hiếp dâm.

Sau đó, Cự bỏ trốn và ngày 12-1-2016, VKS quận 7 lại ra lệnh hủy bỏ quyết định khởi tố đối với Cự rồi đình chỉ điều tra. Sau đó, vụ án được phục hồi điều tra ngày 14-3-2017. Do người bị hại có quốc tịch Mỹ nên ngày 6-6-2017, VKS quận chuyển vụ án lên cấp thành phố xử lý.

Sau nhiều lần tạm đình chỉ rồi phục hồi điều tra, ngày 16-7-2018, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Cự. Tám tháng sau VKSND TP.HCM phê chuẩn khi Cự đã bỏ trốn. Sau khi phát lệnh truy nã, công an bắt được Cự vào ngày 13-4-2019 và Cự đã thừa nhận hành vi phạm tội.

HOÀNG YẾN

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.