Truy tìm nhóm người rải lượng lớn vàng mã xuống sông Hương

Cơ quan chức năng ở Thừa Thiên – Huế đang truy tìm nhóm người ngang nhiên rải lượng lớn vàng mã từ trên cầu xuống sông Hương.

Ngày 20/5, tin từ Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế, cơ quan này vừa tiếp nhận thông tin về việc một nhóm người ngang nhiên rải lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.

Hiện Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh đã chuyển thông tin này cho cơ quan công an và công an đang truy tìm nhóm người vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh nhóm người ngang nhiên rải lượng lớn vàng mã xuống sông Hương từ trên cầu Chợ Dinh.

Theo ghi nhận của PV, từ chiều 19/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm gồm 3 người (2 nữ và 1 nam) đến cầu Chợ Dinh (nối giữa xã Phú Thượng, huyện Phú Vang và phường Phú Hậu, TP.Huế) để rải vàng mã xuống sông Hương.

Đoạn clip chỉ dài 1 phút 14 giây nhưng đã ghi lại đầy đủ hành vi ngang nhiên rải lượng lớn vàng mã từ trên cầu Chợ Dinh xuống sông Hương của nhóm người này. Vàng mã những người này rải xuống nổi dày cả một khoảng sông rộng.

Chỉ sau thời gian ngắn được đăng tải trên Facebook, video đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự bất bình với hành vi gây ô nhiễm môi trường của nhóm người trên.

Vàng mã nổi dày trên sông Hương sau khi nhóm người rải xuống từ cầu Chợ Dinh.

Trước đó, vào chiều tối 5/5, nhiều người dân và du khách khi đi qua cầu đi bộ gỗ lim ở bờ Nam sông Hương, TP.Huế để ngắm cảnh đã chứng kiến một nhóm người đi từ thuyền rồng lên bến thuyền gần cầu đi bộ thản nhiên cúng bái và rải lượng lớn vàng mã xuống sông Hương.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã yêu cầu lãnh đạo UBND TP.Huế và Công an TP.Huế làm rõ và xử lý nghiêm những người rải vàng mã.

Sau chỉ đạo của ông Thọ, Công an TP.Huế đã làm rõ và xử phạt 2 người vi phạm là ông Trần Xưng (SN 1966, trú tổ 18, khu vực 6, phường Kim Long, TP.Huế) và ông Lê Văn Hiền (SN 1984, trú tổ 16, khu vực 7, phường Phú Hiệp, TP.Huế).

Trong đó, ông Xưng bị xử phạt hành chính 3.000.000 đồng về hành vi “Vứt, thải, bỏ rác rác thải sinh hoạt không đúng nơi quy định tại khu chung cư, thương mại, dịch vụ hoặc nơi công cộng…” và 400.000 đồng về hành vi “neo đậu phương tiện ở những nơi cấm neo đậu”. Đối với ông Hiền, Công an TP.Huế xử phạt vi phạm hành chính về hành vi “Neo đậu phương tiện ở những nơi cấm neo đậu” với số tiền 400.000 đồng.

An Sơn

Đang tải...
Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Gia Lai: 9X bỏ ngang đại học về quê nuôi con “ăn bẩn ở sạch” cho thu nhập bất ngờ

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Đắk Lắk: Thứ quả dại trên rừng vào mùa được bán giá gần trăm ngàn/kg hút khách thành phố sành ăn

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

Bắt nữ quái chở 6kg ma túy giấu trong bao gạo gửi về Hải Phòng

TIN MỚI