Truy tìm cha mẹ chôn sống con trên đồi

Nữ bác sĩ đã cứu cậu bé ra khỏi hố và người tài trợ chi phí điều trị cho cậu bé nói nếu không ai đến nhận thì cô sẽ mang bé về nuôi.

Nhà chức trách TP Tế Nam, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đang truy tìm cha mẹ chôn sống con trai trên một cánh đồi hẻo lánh, báo Jinan Times đưa tin ngày 20-10.

Sự việc xảy ra 2 tháng trước. Theo Jinan Times thì cậu bé bị chôn sống được một cặp vợ chồng địa phương phát hiện ngày 21-8 khi đang đi hái nấm trên ngọn đồi này.

Cậu bé đang hồi phục tốt tại bệnh viện. Ảnh: WEIBO

Hai vợ chồng cho biết họ nghe có tiếng khóc phát ra từ một điểm mà mặt đất có vẻ vừa mới bị xới lên rồi lấp lại. Ban đầu họ nghĩ đó có thể là tiếng kêu của một con thú bị rớt trúng bẫy, nhưng sau khi dỡ bỏ lớp đất đầu tiên họ nhìn thấy một tấm bê tông đậy trên một cái hố và nhận ra tiếng khóc đó đúng là tiếng khóc của con người.

Ban đầu hai vợ chồng địa phương nghĩ tiếng khóc của bé trai là tiếng kêu của một con thú bị rớt trúng bẫy. Ảnh: WEIBO

Lo sợ có thể bị dính líu vào một tội ác, đôi vợ chồng này quyết định gọi cho cảnh sát thông báo sự việc, cũng như thông báo đến cộng đồng địa phương. Nhiều người dân địa phương nhanh chân đến nơi xảy ra sự việc.

Nhưng khi cảnh sát còn chưa tới, tiếng khóc của cậu bé yếu dần và rồi ngưng hẳn. Đôi vợ chồng và một số người dân địa phương khác quyết định dỡ tấm bê tông lên cứu cậu bé ra ngoài và gọi xe cấp cứu đến đưa cậu bé vào bệnh viện. Các bác sĩ nhận định cậu bé có thể đã bị chôn khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Cậu bé được phát hiện bị đặt trong một thùng giấy chôn dưới hố, có tấm bê tông đậy lên trên. Ảnh: WEIBO

Nữ bác sĩ Zhou Shanghong ở địa phương và cũng là một trong những người tham gia giải cứu cậu bé cho biết thời điểm được cứu hơi thở cậu bé đã rất yếu. Tuy nhiên sau khi được kiểm tra, xét nghiệm kỹ hơn tại bệnh viện thì các bác sĩ kết luận cậu bé không gặp vấn đề gì nghiêm trọng, ngoài trừ bị vàng da sinh lý sau sinh, và có phần thiếu máu.

Dù trải qua nghịch cảnh nhưng sức khỏe cậu bé – đến giờ vẫn chưa được đặt tên – đã tiến triển rất tốt. Dù hiện vẫn còn được chăm sóc trong lồng nuôi trẻ sơ sinh nhưng cân nặng cậu bé đã tăng gần gấp ba so với lúc mới được tìm thấy, từ 1,5kg lên 4kg.

Dù trải qua nghịch cảnh nhưng sức khỏe cậu bé đã tiến triển rất tốt. Ảnh: WEIBO

Đến thời điểm này, cảnh sát vẫn chưa tìm thấy tung tích cha mẹ cậu bé hay khoanh vùng được các đối tượng có khả năng là cha mẹ cậu bé. Ngọn đồi nơi cậu bé bị chôn không có máy quay giám sát, và cũng không có ai trông thấy lúc cậu bé bị chôn sống.

Bác sĩ Zhou – người tài trợ toàn bộ chi phí điều trị cho cậu bé – nói nếu không ai đến nhận cậu bé thì cô sẽ mang bé về nuôi.

“Cứ mỗi lần cậu bé có đợt kiểm tra là họ (nhân viên bệnh viện) lại gọi tôi. Tôi giống như mẹ của cậu bé… gia đình tôi và tôi đồng ý sẽ nhận nuôi cậu bé không may mắn này, nếu chúng tôi không thể tìm thấy cha mẹ cậu bé” – nữ bác sĩ nhân hậu nói.

THIÊN ÂN

Đang tải...
Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Cán bộ thôn ở Quảng Bình thu lại tiền của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ dân vùng lũ

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Siêu bão ‘hủy diệt’ trên đường đổ bộ vào Philippines

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

Quảng Bình yêu cầu trả lại hết tiền cho người dân trước 12 giờ trưa nay

TIN MỚI

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Rác phủ dày bãi biển Mỹ Khê

Sau bão số 9, bãi biển Mỹ Khê, TP.Quảng Ngãi trông hoang tàn, bởi hàng ngàn tấn rác phủ dày dọc bãi biển.