Truy nóng nhóm cướp, chém lái xe taxi

Khi lái xe taxi điều khiển xe đi đến xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín (Hà Nội), các nghi phạm đã dùng dao chém vào đầu lái xe và khống chế cướp 250.000 đồng.

Ngày 1/1, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội cho biết đơn vị vừa bắt giữ Nguyễn Bá Đức (20 tuổi, trú tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi Cướp tài sản. Ngoài ra, cơ quan này còn bắt giữ Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, trú tại xã Đông Mỹ, Thanh Trì) và Nguyễn Văn Luật (20 tuổi, trú tại huyện Thường Tín) về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 2h30 hôm 27/12, tổ tuần tra do đại úy Kim Văn Mạnh, Đội phó Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Thanh Trì làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra tại địa bàn đã phát hiện một lái xe taxi có vết thương trên đầu.

Ngay sau đó, tổ công tác nhanh chóng sơ cứu và được người này cho biết vừa bị hai tên cướp dùng dao khống chế và cướp tài sản.

truy-nong-nhom-cuop-chem-lai-xe-taxi

Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Luật.

Tổ tuần tra đã thông báo tới các đơn vị đang tuần tra tại các cửa ngõ giao thông, tuyến đê sông Hồng, quốc lộ 1 và địa bàn các xã trên địa bàn huyện để kịp thời phối hợp, truy bắt kẻ gây án.

Qua mô tả nhân dạng và sàng lọc nghi phạm, Công an huyện Thanh Trì đã phát hiện và bắt giữ Nguyễn Bá Đức.

Tại cơ quan điều tra, Đức khai nhận cùng với Tú (bạn quen trên mạng xã hội) mua dao chọc tiết lợn, lập kế hoạch thuê taxi hãng Sao Thủ đô đi từ huyện Phú Xuyên đến huyện Thường Tín để gây án. Khi lái xe taxi điều khiển xe đi đến xã Tự Nhiên, huyện Thường Tín, họ đã dùng dao chém vào đầu lái xe và khống chế cướp 250.000 đồng.

Trong quá trình khống chế lái xe taxi, Tú bị đứt tay chảy máu. Tuy nhiên, bọn cướp vẫn yêu cầu lái xe taxi phải chở đến khu vực chân cầu Thanh Trì, rồi vẫy xe khách đi về Thanh Hóa. Khi đi đến gần khu vực Bệnh viện Nông nghiệp – thuộc xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, họ thấy lái xe taxi bị chảy máu nhiều nên đã bắt dừng xe rồi bỏ chạy.

Ngoài vụ việc trên, tổ tuần tra Công an huyện Thanh Trì đã phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy tại địa bàn xã Đông Mỹ có biểu hiện nghi vấn. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện một trong hai người giấu dao nhọn và một túi đen có nhiều tang vật nghi vấn gồm chứng minh nhân dân của một nữ giới, đăng ký xe máy và điện thoại…

Qua đấu tranh, họ khai là Nguyễn Văn Huy và Nguyễn Văn Luật, cả hai cướp tài sản của một phụ nữ trú tại Hà Nội.

Đang tải...
Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Cô gái Hóc Môn 24 tuổi bị giật điện thoại đã truy đuổi, tông ngã 2 xe băng cướp 6 tên

Đắk Lắk: Mời thầu dự án khu dân cư 900 tỉ đồng

Đắk Lắk: Mời thầu dự án khu dân cư 900 tỉ đồng

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Doanh nghiệp Trung Quốc ‘quan tâm’ điện gió ở Tây Nguyên

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

Vợ chồng, anh em giữ 5 chức vụ chủ tịch trong một xã ở Nghệ An

TIN MỚI