Kon Tum: Truy bắt nhóm đối tượng hung hãn tấn công lực lượng Công an

Ngày 29-9, CAH Đăk Hà (Kon Tum) cho biết, đơn vị tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ việc 3 chiến sĩ Công an khi làm nhiệm vụ đã bị nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công gây thương tích.

Ngày 29-9, CAH Đăk Hà (Kon Tum) cho biết, đơn vị tiếp tục truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ việc 3 chiến sĩ Công an khi làm nhiệm vụ đã bị nhóm côn đồ dùng hung khí tấn công gây thương tích.

Hai đối tượng Nguyễn Phi Lanh và Vũ Văn Văn tại cơ quan Công an (ảnh Công an cung cấp).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22 giờ ngày 25-9, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một vụ xô xát trước quán karaoke Storm (Tổ dân phố 3, thị trấn Đăk Hà, H. Đăk Hà), tổ công tác gồm 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát khu vực, CA thị trấn Đăk Hà đã nhanh chóng đến hiện trường để ngăn chặn sự việc. Tại đây, nhóm thanh niên với khoảng 10 đối tượng đang hung hăng cầm hung khí trên tay. Thế nhưng, khi thấy lực lượng chức năng, nhóm đối tượng trên không những không giải tán mà đã chặn đầu xe máy và vây 3 đồng chí CSKV. Để giải tán đám đông, sau khi cảnh cáo, một CSKV đã dùng súng bắn chỉ thiên nhằm trấn áp các đối tượng đang có hành vi ngông cuồng trên.

Thế nhưng, các đối tượng tiếp tục gây rối và dùng hung khí như dao, gậy lao vào tấn công 3 đồng chí CSKV làm bị thương 3 người. Trong đó, 1 CSKV phải đi cấp cứu và đang điều trị tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai (TP Pleiku, Gia Lai), 2 CSKV khác đang được điều trị, theo dõi tình hình sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Thậm chí, trong lúc tấn công 3 CSKV bị thương, nhóm đối tượng trên đã cướp 1 khẩu súng bắn đạn cao su và 1 gậy nhựa của lực lượng thi hành công vụ.

Trước sự việc trên, lãnh đạo CAH Đăk Hà đã tổ chức lực lượng chi viện, đồng thời truy bắt được 2 đối tượng trong nhóm đối tượng ngay trong đêm. Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng trên được xác định là: Vũ Văn Văn (1987) và Nguyễn Phi Lanh (1991, cùng trú thị trấn Đăk Hà). Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT CAH Đắk Hà phối hợp với Phòng CSHS CA tỉnh Kon Tum điều tra, xác minh làm rõ và tiếp tục đấu tranh mở rộng, truy bắt các đối tượng liên quan.

Theo nguồn tin của PV, vụ xô xát xảy ra tại quán karaoke Storm bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa nhóm đối tượng Nguyễn Phi Lanh và Vũ Văn Văn với 1 nhóm người khác đang hát karaoke tại đây. Trong đó, nhóm người này đã trêu ghẹo 1 phụ nữ trong nhóm của Lanh và Văn khiến giữa 2 bên xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Sự việc không dừng lại ở đó khi nhóm của Lanh và Văn đã mang theo hung khí đến quán karaoke để giải quyết mâu thuẫn. Trước sự việc trên, chủ quán karaoke đã gọi điện đề nghị lực lượng Công an can thiệp.

M.T

TIN MỚI