Trường quân đội có tỉ lệ chọi khắc nghiệt : 1 ‘chọi’ 100

Đặc biệt, với thí sinh nữ ngành Ngôn ngữ Anh, trên 100 hồ sơ lấy 1 thí sinh, ngành Quan hệ Quốc tế trên 50 hồ sơ lấy 1 thí sinh.

Sáng 21/7, Đại tá Vũ Xuân Tiến, Trưởng ban Thư ký tuyển sinh quân sự, bộ Quốc phòng chia sẻ về thông tin tỉ lệ nộp hồ sơ tại ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019 do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Tại Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019, khối ngành quân đội nhận được nhiều sự quan tâm của các thí sinh.

Trước câu hỏi về điểm chuẩn của trường Sĩ quan Chính trị, đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh Quân sự, bộ Quốc phòng – cho biết năm nay, tỷ lệ xét tuyển khối A00 (Toán – Lý – Hóa) của miền Bắc khoảng 1 “chọi” 5, tỷ lệ khối C của trường này khoảng 1 “chọi” 8.

Trường Sĩ quan Lục quân có tỷ lệ 1 “chọi” 3, trường Sĩ quan Thông tin 1 “chọi” 2.

Đại tá Đỗ Thành Tâm – Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh Quân sự, bộ Quốc phòng – lưu ý thí sinh nữ khi đăng ký vào trường quân đội.

Đại tá Đỗ Thành Tâm – Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh Quân sự, bộ Quốc phòng

Đặc biệt, với thí sinh nữ ngành Ngôn ngữ Anh, trên 100 hồ sơ lấy 1 thí sinh, ngành Quan hệ Quốc tế trên 50 hồ sơ lấy 1 thí sinh.

Với các ngành khác, tỷ lệ trung bình khoảng 3 hồ sơ lấy 1 thí sinh. Với Học viện Kỹ thuật Quân sự, thí sinh nữ phải vượt qua mức tỷ lệ chọi lên tới 1 “chọi” 60.

Năm 2019, khối trường quân đội tuyển 5.520 chỉ tiêu. Trong đó, trường Sĩ quan Chính trị có số chỉ tiêu cao nhất (639), trong khi trường Sĩ quan Phòng hóa chỉ tuyển mới 70 sinh viên. Thí sinh có nguyện vọng thi vào các đại học, cao đẳng quân sự phải qua sơ tuyển, đáp ứng tiêu chuẩn của bộ Quốc phòng.

Với tất cả trường quân đội, trường hợp bằng điểm nhau, số thí sinh trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu được giao, trường sử dụng điểm của các môn trong tổ hợp làm tiêu chí phụ để xét tuyển.

Thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các học viện, trường trong quân đội, sẽ được xét tuyển các nguyện vọng kế tiếp vào các trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường trong quân đội theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng đã đăng ký.

Bên cạnh các trường quân đội, năm nay, đại học Ngoại thương sẽ có điểm chuẩn thay đổi nhiều so với 2018.

TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương.

Cụ thể, TS Phạm Thu Hương, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương cho biết: “Điểm trung bình của các môn đều nhích lên một chút so với năm 2018. Như vậy dự kiến không chỉ Trường ĐH Ngoại thương mà tất cả các trường đại học khác cũng sẽ nhích điểm chuẩn lên một chút. Do đó thí sinh có thể căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển của năm 2018 để suy luận về điểm chuẩn của năm 2019 có thể cao hơn một chút”.

Còn TS Lê Đình Tùng, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y Hà Nội cho biết, những năm trước, điểm trúng tuyển vào ngành này của trường Đại học Y Hà Nội đều dao động khoảng 27-28 điểm.

TS Lê Đình Tùng, Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo, Trường Đại học Y Hà Nội.

Năm 2019, có khoảng 350 thí sinh đạt điểm thi khối B từ 27 điểm trở lên. Trong khi, chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y khoa của Trường Y dược TP.HCM là 400, ngành Y khoa Trường ĐH Y Hà Nội là 500 chỉ tiêu (400 chỉ tiêu tại cơ sở chính và 100 chỉ tiêu tại phân hiệu Thanh Hóa).

Minh Anh

Đang tải...
Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus,  Porsche.

Bắt “trùm” giang hồ cộm cán Trưởng “Hàng” ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Chi cục trưởng hành hung cảnh sát giao thông: ‘Mày tuổi gì’?

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI

Một ngày khám phá Kon Tum

Một ngày khám phá Kon Tum

Nếu dự định ghé Kon Tum trong ngày, bạn có thể dành thời gian khám phá Măng Đen. Nơi đây được mệnh danh là vùng...