Trường mầm non học phí 20 triệu/tháng nhốt trẻ vào tủ đồ bị dừng hoạt động, xem xét thu hồi giấy phép

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đã chỉ đạo cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại số 24 Quảng Bá, Tây Hồ dừng ngay mọi hoạt động giảng dạy. Trong tuần nay sẽ tham mưu cho UBND quận thu hồi giấy phép thành lập cơ sở này.

Liên quan đến vụ việc giáo viên cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (Quảng Bá – Tây Hồ) nhốt trẻ vào tủ đồ, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ cho biết sáng 19/8, ông đã có buổi làm việc trực tiếp với cơ sở mầm non này.

Ông Lê Hồng Vũ cho biết, cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point chưa đủ điểu kiện để được phép tuyển sinh, cơ sở này đang hoạt động ‘chui’. Cơ sở này là một phân hiệu của tập đoàn Maple Bear có trụ sở chính tại Hoàng Hoa Thám (số 162A Hoàng Hoa Thám, P. Thụy Khuê, Q.Tây Hồ, Hà Nội).

Trường mầm non Maple Bear Westlake Point bị dừng hoạt động, xem xét thu hồi giấy phép

Theo trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, từ năm 2017 cơ sở này được cấp phép thành lập trường, theo luật trong vòng 2 năm nhà trường phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để xin cấp phép hoạt động. Tuy nhiên, đến tháng 7/2019 cơ sở này đã hết thời hạn 2 năm nhưng chưa hoàn thiện được hồ sơ, không đáp ứng được nhu cầu nên không được hoạt động.

“Hành vi nhốt trẻ là cách giáo dục không phù hợp. Tôi cũng rất hiểu những băn khoăn của phụ huynh. Tại sao lại có sự việc buồn cười như vậy, đây rõ ràng là sự non yếu về trình độ. Hành vi của cô giáo này là không chấp nhận được, cần xem lại phương pháp sư phạm của cô giáo”, ông Vũ nêu rõ.

Ông Vũ khẳng định trước sự việc trên xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ sẽ cương quyết xử lý theo quy định của pháp luật không cho tồn tại. Hiện tại phía đơn vị đã chỉ đạo cơ sở này dừng ngay mọi hoạt động giảng dạy, không được hoạt động nữa. Trong tuần nay, ông Vũ sẽ tham mưu cho UBND quận thu hồi giấy phép thành lập cơ sở này.

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point chưa đủ điểu kiện để được phép tuyển sinh

Theo phản ánh của phụ huynh có con học tại lớp Panda Trường mầm non Maple Bear, cơ sở Westlake Point, 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội), con chị liên tục khóc, giãy dụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt… thậm chí có cháu bị cô nhốt vào tủ quần áo.

“Không chỉ là hình ảnh con quấy khóc không được dỗ dành, mà chị còn thấy cô giáo nhốt trẻ vào trong tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày. “Cô kéo một bạn nhét vào tủ quần áo, rồi lấy gối chèn cửa…” , phụ huynh chia sẻ.

Trước sự việc trên, trường mầm non Maple Bear phát đi thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh, do bà Nguyễn Thị Thu Hải, đại diện trường ký.

Nội dung thông báo nêu rõ, Maple Bear Việt Nam xin thông báo và gửi lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

Hình ảnh trích xuất từ camera lớp học cho thấy cháu bé bị giáo viên phạt nhốt vào tủ đồ.

Nhà trường khẳng định hành động trên của cô giáo là hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận, vì nó ảnh hưởng đến tinh thần cháu bé, học sinh và toàn thể các phụ huynh. Không nhưng thế sự việc trên còn đi ngược lại tinh thần giáo dục của trung tâm.

Nhà trường đã họp và xử lý kỷ luật sa thải cô giáo trên. Đồng thời gửi lời xin lỗi chân thành đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả các gia đình học sinh trong lớp.

Trường Maple Bear đã quyết định sa thải 2 giáo viên liên quan đến sự việc nhốt trẻ vào tủ quần áo.Trưa ngày 19/8, chị L. cho biết, con gái chị đã tạm cho nghỉ ở nhà, điều khiến chị bức xúc vì ban đầu nhà trường trốn tránh trách nhiệm, đến khi sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội thì mới được làm sáng tỏ.

Định Nguyễn

Đang tải...
Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

Tuổi xông đất, xông nhà, mở hàng tốt nhất năm Tân Sửu 2021

12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

12 con giáp đón đợi may mắn gì trong tháng cuối năm Âm lịch 2021?

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì ‘tranh nhau’ nữ tiếp viên

Thông tin mới nhất vụ hỗn chiến trên Quốc lộ vì ‘tranh nhau’ nữ tiếp viên

Tài xế ngủ gật, xe tải tông nhiều học sinh trên Quốc lộ 91

Tài xế ngủ gật, xe tải tông nhiều học sinh trên Quốc lộ 91

TIN MỚI

Lâm Đồng: Thuê ô tô đi ăn trộm

Lâm Đồng: Thuê ô tô đi ăn trộm

Khoảng 11 giờ ngày 15/1/2021, Công an xã Đạ Rsal tiếp nhận tin báo của ông Lê Quang Vinh (49 tuổi, ngụ tại Tân Tiến,...
Đắk Nông: Mâu thuẫn từ karaoke

Đắk Nông: Mâu thuẫn từ karaoke

Do không có hệ thống cách âm, các hộ gia đình hát karaoke tại nhà đã gây ồn ào trong khu dân cư, làm ảnh hưởng đến...