Trưởng khoa bị tố sàm sỡ bệnh nhân: Tường trình trái ngược

Trong bản tường trình, bác sĩ Phúc cho rằng, hành động chạm vào người nữ bệnh nhân như thế chỉ để khám bệnh, không phải sàm sỡ.

Xung quanh xôn xao vụ bác sĩ bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân, ngày 4/5, trao đổi với PV, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình (Thái Nguyên) cho biết, hiện tại bệnh viện vẫn đang đợi kết luận điều tra vụ việc để có hướng xử lý đối với bác sĩ Đồng Văn Phúc – Trưởng khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình.

“Trong bản tường trình, bác sĩ Phúc không thừa nhận sàm sỡ nữ bệnh nhân đó mà chỉ cho rằng đấy là hành động khám bệnh. Việc chạm vào người bệnh nhân như vậy không phải sàm sỡ. Đó là nội dung trong bản tường trình của bác sĩ Phúc còn tình tiết cụ thể thế nào phải chờ nghiệp vụ điều tra của cơ quan công an”, vị đại diện trên cho biết.

Về thông tin bác sĩ Phúc liên tục xin T.H.L (16 tuổi) và gia đình anh T.V.C (44 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, bố cháu L) tha thứ, vị đại diện trên cho rằng, đó là tình tiết xảy ra sau đó rất nhiều.

“Hiện tại bác sĩ Phúc đã bị điều chuyển sang làm ở phòng kế hoạch tổng hợp. Bác sĩ Phúc cũng vừa xin nghỉ phép để giải quyết công việc, còn phía gia đình nữ bệnh nhân gửi đơn lên công an cũng đang chờ kết quả”, vị đại diện trên cho biết thêm.

Bác sĩ Trưởng khoa Ngoại bị tố sàm sỡ nữ bệnh nhân. Ảnh: Lao động

Cũng theo vị đại diện này, bác sĩ Đồng Văn Phúc đã có vợ và 2 con. Trong thời gian công tác tại bệnh viện, bác sĩ Phúc được đánh giá là bác sĩ giỏi.

Nói về việc này, Thượng tá Nguyễn Hùng Thanh, Trưởng Công an huyện Phú Bình cho biết, hiện Công an huyện Phú Bình đang điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm vụ việc theo quy định.

“Quan điểm của Công an huyện Phú Bình sẽ xử lý nghiêm, đúng người, đúng hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật”, Thượng tá Nguyễn Hùng Thanh nói.

Trước đó, theo phản ánh của anh T.V.C, trưa 31/3, cháu T.H.L bị đau bụng nên gia đình đã đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Bình để khám. Cháu T.H.L được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp và mổ vào chiều cùng ngày. Người mổ chính cho cháu T.H.L là bác sĩ Đồng Văn Phúc.

Sau phẫu thuật, cháu T.H.L được đưa tới phòng tự chọn 10 để tiếp tục điều trị. Tới 11h49 phút ngày 6/4, anh T.V.C nhận được điện thoại cầu cứu của con gái. Cháu T.H.L nói vừa bị bác sĩ Đồng Văn Phúc sàm sỡ.

“Khoảng 11h30 phút, khi con đang ngủ trưa, ông Phúc gõ cửa nên con dậy mở cửa cho ông Phúc. Sau khi thăm khám, ông Phúc đã ngồi lên giường và đè lên người con, đồng thời dùng tay trái xoa lưng, vuốt tóc con, còn tay phải giữ chặt tay con rồi liên tục thơm vào má, vào trán”, cháu T.H.L kể lại với anh T.V.C.

Anh C cho biết, sau khi nhận được điện thoại cầu cứu của con gái, gia đình anh đã đến bệnh viện và tại đây, bác sĩ Đồng Văn Phúc đã liên tục xin cháu T.H.L và gia đình T.V.C bỏ qua.

“Những chuyện gì mà sai em lạy, em xin anh đấy. Em xin anh, xin chị. Em chỉ cầm tay. Quý cháu nên em mới thế”, bác sĩ Phúc bị phản ánh là đã xin gia đình nữ bệnh nhân.

Mai Thùy

Đang tải...
NÓNG: Phát hiện 9 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh với hàng ngàn người liên quan

NÓNG: Phát hiện 9 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bắc Ninh với hàng ngàn người liên quan

Đắk Lắk: Nam sinh lớp 12 va chạm với xe tải, tử vong khi đi cấp cứu

Đắk Lắk: Nam sinh lớp 12 va chạm với xe tải, tử vong khi đi cấp cứu

Công bố nguyên nhân hai phụ nữ mất tích, thi thể được tìm thấy dưới kênh

Công bố nguyên nhân hai phụ nữ mất tích, thi thể được tìm thấy dưới kênh

Đà Nẵng, Thái Nguyên, Đắk Lắk bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới

Đà Nẵng, Thái Nguyên, Đắk Lắk bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới

TIN MỚI