Trương Đình Hoàng thắng oanh liệt võ sĩ Thái: ‘Tôi hạnh phúc’

Đình Hoàng chia sẻ, đây là chiến thắng mà anh xứng đáng được nhận sau nhiều năm tập luyện, tuy nhiên anh vẫn không nghĩ mình lại thắng knock-out.

Ngày 15/2, tại Philippines, Trương Đình Hoàng đã bước vào trận bảo vệ đai WBA Châu Á, gặp đối thủ người Thái Lan Yuttana Wongda.

Trước khi hai võ sĩ lên sàn tại thủ đô Manila (Philippines) tối ngày 15/2, Wongda được đánh giá cao hơn rất nhiều so với võ sĩ Việt Nam khi sở hữu 14 trận thắng chuyên nghiệp, trong đó có đến 10 trận thắng bằng knock-out.

Tuy vậy, chỉ cần 2 hiệp đấu, Trương Đình Hoàng đã giành lấy chiếc đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á hạng siêu trung bằng cú đấm liên hoàn khiến Wongda phải rời sân với sự giúp đỡ của lực lượng y tế.

Trương Đình Hoàng (phải) giành chiến thắng knock-out đầy ấn tượng trước tay đấm Thái Lan. Ảnh: TNO

Tấn công liên tiếp trong hiệp 1, Đình Hoàng gần như nắm trọn thế chủ động khiến Wongda phải rơi vào thế phòng thủ.

Ở hiệp 2, Hoàng tiếp tục chơi rất hay, đặc biệt với những cú nhá trái đánh phải chuẩn xác. Tay đấm đến từ Đắk Lắk có cú ra đòn rất mạnh khiến Yuttana Wongda chao đảo, ngã trên đài. Chưa hết choáng váng sau cú đánh trời giáng này, Yuttana Wongda thi đấu trở lại và bị Hoàng hạ knock-out bằng loạt đấm rất mạnh.

Thậm chí Wongda phải nhận sự săn sóc của tổ y tế mới có thể rời khỏi sàn đấu.

“Sau nhiều năm tập luyện gian khổ, đây là chiến thắng mà tôi xứng đáng được nhận”, Đình Hoàng chia sẻ sau trận đánh.

“Yuttana Wongda là võ sĩ giàu kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp, nhưng tôi cũng có gần 20 năm thi đấu nghiệp dư, chạm trán nhiều đối thủ, nên tôi không e ngại khi đối đầu anh ta. Tôi cố gắng tìm kẽ hở để tấn công, dù vậy, tôi không nghĩ mình lại thắng knock-out. Tôi rất hạnh phúc”, Đình Hoàng nói thêm.

Với chiến thắng này, Đình Hoàng không chỉ giành đai vô địch WBA chuyên nghiệp châu Á, mà anh còn đánh dấu cột mốc mới cho quyền anh chuyên nghiệp Việt Nam khi sở hữu hai đai vô địch. Trước đó, võ sĩ người Đắk Lắk đã đánh bại võ sĩ người Hàn Quốc Lee Gyu Hyun để giành đai vô địch WBA Đông Á hồi tháng 10 năm ngoái.

Mai Thùy

Đang tải...
Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Tài xế hiếp dâm cháu ngoại của chủ trong đêm

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

Đắk Lắk: Lộ diện nhà thầu ‘ẵm’ gói thầu 35 tỷ đồng, chỉ tiết kiệm gần 800 ngàn đồng

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

‘Quà mừng’ ông Biden: Bắc Kinh trừng phạt hàng chục quan chức thời Trump

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

Đắk Lắk: Ngược đời lâm tặc tố kiểm lâm… tiếp tay phá rừng!

TIN MỚI