Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm và danh sách thí sinh trúng tuyển

Chiều 23/7, trường ĐH Luật TP.HCM đã công bố điểm và danh sách thí sinh trúng tuyển sau kỳ thi kiểm tra năng lực. Được biết, đây là năm thứ năm trường áp dụng phương thức tuyển sinh riêng.

Theo thông tin từ trường ĐH Luật TP.HCM, sau khi kết thúc giai đoạn 1 (giai đoạn xét tuyển sơ bộ) đã có 3.799/ 5.709 thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ để tham gia buổi kiểm tra năng lực vào sáng ngày 21/7. Mức điểm tối thiểu (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp trong Kỳ thi THPT quốc gia đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải đạt được là khoảng từ 17,0 điểm trở lên; riêng đối với tổ hợp C00 thí sinh phải đạt được khoảng từ 23,0 điểm trở lên.

Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Sau đó, ở giai đoạn 2 (giai đoạn kiểm tra năng lực) đã có 2.847/ 3.799 thí sinh có mặt làm bài kiểm tra, đạt tỷ lệ 74,9%. Bài kiểm tra năng lực có 100 câu trắc nghiệm được thực hiện trong 75 phút. Kết quả chấm có phổ điểm từ 9,0 điểm (tức có số câu trả lời đúng 30/100 câu) đến 26,4 điểm (tức có số câu trả lời đúng 88/100 câu). Điều này cho thấy đề kiểm tra đã có sự phân hóa rất cao.

Qua hai giai đoạn thực hiện theo Đề án tuyển sinh riêng (xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực) với 3 tiêu chí: Học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2019 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển) thì tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí này đối với ngành có mức điểm cao nhất là 23,0 và mức điểm thấp nhất là 17,0.

Đối với các ngành thường có điểm chuẩn cao trong 3 năm gần đây như ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Quản tri – Luật, thì điểm chuẩn năm nay vẫn ở mức cao, mặc dù kết quả kiểm tra đánh giá năng lực năm 2019 có sự phân hóa rất cao. Các câu hỏi của bài kiểm tra năng lực năm nay có sự phân hóa rất cao để Nhà trường lựa chọn được những thí sinh tốt nhất và phù hợp nhất với các ngành đào tạo của Trường.

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng Tổ hợp xét tuyển được tính theo công thức 10% điểm học bạ + 60% điểm thi THPT quốc gia và + 30% điểm kiểm tra năng lực do Nhà trường tổ chức, như sau:

Trước đó, ngày 21/7, hơn 2.800 thí sinh đã tham dự kỳ thi Kiểm tra năng lực năm 2019 của trường ĐH Luật TP.HCM. Được biết, đây là năm thứ năm trường ĐH Luật TP.HCM áp dụng phương thức tuyển sinh riêng. Theo đó, thí sinh có nguyện vọng nhập học vào trường phải trải qua hai giai đoạn: Xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực để chính thức trở thành sinh viên của trường.

Đang tải...
NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

NÓNG: Sau tiếng nổ, xe tải đâm xe 7 chỗ, tông nhiều xe máy, lao vào nhà dân, ít nhất 3 người chết

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

Xe máy vỡ nát, người lái tử vong sau cú đâm khủng khiếp

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Đà Lạt: Xe tải chở bia ‘trôi’ tự do, tông bật trụ điện, lùa 20 xe máy

Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19

Việt Nam ghi nhận thêm 12 ca mắc mới COVID-19

TIN MỚI