Trung tâm tiêm chủng lớn nhất miền Trung đi vào hoạt động

Một trung tâm tiêm chủng vắc xin lớn nhất từ trước đến nay vừa đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng, giúp người dân miền Trung bớt lo cảnh khan hiếm vắc xin.

Sáng 15-5, đại diện Bộ Y tế cùng các viện, ngành Trung ương đã đến tham dự khánh thành đưa vào hoạt động Trung tâm Tiêm chủng VNVC (Vắc xin VN) tại TP Đà Nẵng. Đây là trung tâm thứ 10 và cũng là trung tâm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trong hệ thống tiêm chủng dành cho trẻ em và người lớn VNVC trên toàn quốc, sau TP HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương và Nghệ An.

Hoạt động chích ngừa tại đây xuyên suốt cả tuần, không kể nghỉ trưa

Trung tâm có tổng diện tích 5.000 m2, tọa lạc ngay khu biệt thự Đảo Xanh, Lô 02-A4.3, Lô 03-A4.3, Khu đất Công viên Bắc Tượng đài, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, không gian sang trọng, thoáng mát, phòng khám, phòng tiêm hiện đại cùng các tiện ích như wifi, nước uống sạch, bãi đỗ xe miễn phí. Ngoài ra, được đầu tư kho lạnh đạt chuẩn, đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế chuyên môn, các dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp, làm việc xuyên suốt từ thứ 2 đến chủ nhật, từ 7 giờ 30 – 17 giờ 00, không nghỉ trưa.

Theo ông Ngô Chí Dũng, Tổng Giám đốc VNVC, với hơn 90 phòng khám và tiêm, nơi đây mỗi ngày có thể phục vụ 3.000 – 4.000 người dân với đầy đủ các loại vắc xin, kể cả các loại vắc xin khan hiếm như: vắc xin 5 trong 1 Pentaxim, vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, ngừa viêm gan A, cúm, sởi… VNVC cũng là đơn vị tiên phong giới thiệu các loại vắc xin thế hệ mới như: Hexaxim 6 trong 1, Imojev phòng viêm não Nhật Bản …

Người dân Đà Nẵng cùng một số tỉnh miền Trung lân cận sẽ không còn lo khan hiếm vắc xin

Đến tham dự, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết hiện nay ngoài các vắc xin trong chương trình TCMR, nhiều vắc xin dịch vụ đã được Bộ Y Tế cho phép trong phòng bệnh cho người dân. Trong khi nhu cầu là rất cấp thiết nhưng tiêm chủng dịch vụ tại địa phương cũng chỉ đáp ứng được 1 phần, vắc xin đứt hàng, ảnh hưởng không nhỏ. Mặc dù đã cố gắng nhưng tại TP Đà Nẵng chưa thể ngay lập tức giải quyết được tình trạng này…

“Việc có thêm một trung tâm tiêm chủng tại Đà Nẵng là hoạt động có ý nghĩa vì giờ đây người dân tại TP Đà Nẵng và nhiều địa phương lân cận Huế, Quảng Nam sẽ không còn lo âu về khan hiếm vắc xin. Chúng tôi đánh giá cao sự phục vụ cộng đồng này của VNVC và mong rằng trong thời gian tới đơn vị này sẽ cùng hệ thống y tế địa phương chung tay phòng ngừa bệnh tật, góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”, ông Hồng nhấn mạnh.

Nguyễn Thạnh- Q. Châu

Đang tải...
Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề Ngữ văn có nội dung nhạy cảm

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Giáo viên ở Gia Lai ra đề có nội dung nhạy cảm: Giải thích nóng

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

Bắt đại gia cây cảnh từng bị người tình dằn mặt

TIN MỚI