Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông khó vận hành do … chưa được nghiệm thu

Theo Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông một số hạng mục của Trung tâm hội nghị đến nay vẫn chưa được nghiệm thu nên về nguyên tắc nếu có hư hỏng cũng không được phép sửa chữa.

Theo ông Trần Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông, đơn vị của ông nhận bàn giao quản lý, khai thác Trung tâm hội nghị tỉnh từ năm 2010.

Từ đó đến nay chỉ có năm 2015 là được cấp kinh phí duy tu, bảo dưỡng với số tiền gần 250 triệu đồng.

Lý do là để phục vụ nhiệm vụ chính trị quan trọng diễn ra vào tháng 9/2015. Các năm còn lại đều không được cấp kinh phí để duy tu, bảo dưỡng, trong khi nhiều hạng mục xuống cấp, hư hỏng gây nhiều khó khăn trong vận hành, khai thác.

Bên cạnh đó, một số hạng mục của Trung tâm hội nghị đến nay vẫn chưa được nghiệm thu nên về nguyên tắc nếu có hư hỏng cũng không được phép sửa chữa.

Nếu thuộc hạng mục thiết yếu, ví dụ như sân khấu, thì Trung tâm phải “xé” rào, dĩ nhiên là phải được sự đồng ý của các đơn vị liên quan.

Đáng chú ý, hai hạng mục là hệ thống báo cháy tự động và hệ thống thang máy đã hư hỏng 3, 4 năm nay nhưng đến nay vẫn chưa được sửa chữa.

Nguyên nhân theo lãnh đạo Trung tâm hội nghị là không tự cân đối được kinh phí; còn tờ trình gửi các đơn vị liên quan từ giữa năm 2015 thì đến nay vẫn chưa được trả lời.

Trong khi đó kinh phí để sửa chữa cả hai hạng mục này chỉ khoảng 50 triệu đồng.

Ban Quản lý Trung tâm hội nghị cho rằng, việc chậm sửa chữa một số hư hỏng nhỏ có thể dẫn đến tình trạng các hạng mục này bị hư hỏng lớn và kinh phí sửa chữa sẽ cao hơn rất nhiều.

Tòa nhà có 4 tầng nhưng tình trạng thấm, bong tróc tường, trần thạch cao đã ảnh hưởng đến tầng thứ hai; nhiều hạng mục như đường xung quanh công trình cũng đã xuống cấp, trôi hết lớp nhựa đường và chỉ còn đá lởm chởm, vừa mất thẩm mỹ vừa gây khó khăn cho việc di chuyển.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Nông, nhiều năm liền Trung tâm hội nghị tỉnh không được bố trí kinh phí sửa chữa là do công trình chưa hoàn thành, bàn giao, nghiệm thu.

Việc sửa chữa một số hạng mục hư hỏng, hoặc duy tu, bảo dưỡng như năm 2015 là do linh động kinh phí nhằm phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị.

Ông Phan Công Việt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Sở đang phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Đắk Nông liên quan đến công trình này.

Trong đó, Thanh tra tỉnh yêu cầu truy thu tiền của các đơn vị sai phạm, đồng thời đôn đốc công tác nghiệm thu, bàn giao công trình.

Được biết, dự án Trung tâm hội nghị tỉnh Đắk Nông có kinh phí dự kiến ban đầu hơn 100 tỷ đồng.

Việc triển khai xây dựng công trình được tiến hành ngay từ khi thành lập tỉnh (năm 2004) và đã có một số ý kiến không đồng tình.

Nguyên do là một số hạng mục thiết yếu hơn như bệnh viện và một số tuyến đường ở Gia Nghĩa… chưa được triển khai xây dựng vào thời điểm đó./.

Đang tải...
Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Thêm 2 ca COVID-19 mới nhập cảnh, bệnh nhân 1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo thanh tra nhiều giám đốc sở, chủ tịch huyện, dự án xây dựng ở Gia Lai

TIN MỚI

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Các trường hợp mới có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 đều từng tiếp xúc bệnh nhân 1347 (giáo viên tiếng Anh...