Trung Quốc và Qatar cam kết tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Qatar để thúc đẩy hợp tác trong các chiến lược phát triển, cũng như trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani đã gặp nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc Dương Khiết Trì. (Nguồn: Xinhua)

gày 20/2, Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani đã có cuộc gặp với Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Dương Khiết Trì tại thủ đô Doha của Qatar, trong đó hai bên đã cam kết thúc đẩy hợp tác và làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược Trung Quốc-Qatar.

Tại cuộc gặp, ông Dương Khiết Trì khẳng định Trung Quốc sẵn sàng phối hợp với Qatar để thúc đẩy hợp tác trong các chiến lược phát triển, cũng như trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Ông khẳng định sự ủng hộ của Trung Quốc trong việc hỗ trợ Qatar tổ chức FIFA World Cup 2022.

Bên cạnh đó, ông Dương Khiết Trì nhấn mạnh Trung Quốc ủng hộ các nỗ lực của Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) trong việc tăng cường đoàn kết, hợp tác và cùng nhau thúc đẩy ổn định và phát triển khu vực.

Về phần mình, Quốc vương Qatar bày tỏ mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ với Trung Quốc, làm sâu sắc hơn sự trao đổi chiến lược, tăng cường hợp tác cùng có lợi trong các lĩnh vực năng lượng, đầu tư, kinh tế số, văn hóa và xây dựng hạ tầng.

Ông Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani cũng lưu ý rằng Qatar sẵn sàng tăng cường phối hợp với Trung Quốc trong các vấn đề quốc tế để cùng thúc đẩy hòa bình và ổn định thế giới.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm Qatar lần này, ông Dương Khiết Trì cùng ngày đã hội đàm với Phó Thủ tướng kiêm Ngoại trưởng Qatar Sheikh Mohammed bin Abdulrahman Al Thani về quan hệ song phương và các vấn đề liên quan đến lợi ích chung./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+)

Đang tải...
Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

Sức khỏe bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội

TIN MỚI