Trung Quốc lần đầu tiên trưng bày vắc xin Covid-19

Trung Quốc lần đầu tiên trưng bày vắc xin phòng Covid-19 do chính các công ty của nước này sản xuất.

Vắc xin được trưng bày tại quầy của Sinovac Biotech tại hội chợ quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc /// Reuters

Vắc xin được trưng bày tại quầy của Sinovac Biotech tại hội chợ quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh, Trung QuốcReuters

Hai loại vắc xin Covid-19 do công ty Sinovac Biotech và Sinopharm sản xuất được trưng bày tại hội chợ quốc tế về thương mại và dịch vụ năm2020 (CIFTIS) trong tuần này tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Dù chưa tung vắc xin ra thị trường nhưng hai hãng dược Trung Quốc kỳ vọng chúng sẽ được phê chuẩn sau khi kết thúc cuộc thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3, sớm nhất là vào cuối năm nay. Một đại diện của Sinovac cho AFP biết công ty vừa xây dựng xong một nhà máy có thể sản xuất 300 triệu liều vắc xin mỗi năm.

Trong ngày 7.9, nhiều người tham gia hội chợ thương mại tập trung đông đúc quanh các gian hàng trưng bày hai loại vắc xin Covid-19 tiềm năng của Sinovac Biotech và Sinopharm.

Thêm 4 quốc gia đồng ý thử nghiệm vắc xin Covid-19 của Trung QuốcĐộng thái này diễn ra giữa lúc Trung Quốc phải đối mặt với sự chỉ trích từ nước ngoài về công tác ứng phó chậm chạp lúc dịch mới bùng phát tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) cuối năm ngoái.

ADVERTISING

Chính quyền Trung Quốc được là đang cố xây dựng lại hình ảnh trong bối cảnh đại dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới , đến nay làm chết hơn 880.000 người với hơn 27 triệu ca nhiễm.

Truyền thông và chính quyền Trung Quốc gần đây tập trung ca ngợi sự hồi sinh của thành phố Vũ Hán và xem đó là câu chuyện thành công trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Họ cũng nỗ lực quảng bá những tiến bộ trong phát triển vắc xin nội địa, gọi đó là dấu hiệu cho thấy sự lãnh đạo thành công của chính phủ và khả năng phục hồi kinh tế.

Trung Quốc lần đầu tiên trưng bày vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Nhiều người quan tâm đến vắc xin được trưng bày tại quầy của Sinopharm tại hội chợ quốc tế ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc Reuters

Hồi tháng 5, Chủ tịch Tập Cận Bình cam kết bất kỳ loại vắc xin tiềm năng nào do Trung Quốc phát triển sẽ là “sản phẩm phục vụ công đồng thế giới”.

Các loại vắc xin Trung Quốc trưng bày tại hội chợ nằm trong số gần 10 loại vắc xin trên thế giới đang trong cuộc thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3, bước cuối cùng trước được phê chuẩn. Trong một thông báo, Sinopharm cho biết họ kỳ các kháng thể sau khi tiêm vắc xin Covid-19 sẽ tồn tại trong cơ thể người từ 1-3 năm, nhưng phải chờ kết quả thử nghiệm lâm sàng cuối cùng.

Tờ Hoàn cầu Thời báo hồi tháng rồi đưa tin “giá vắc xin Trung Quốc sẽ không cao”. Tờ báo cho rằng mỗi lần tiêm sẽ là 2 liều, có giá dưới 1.000 nhân dân tệ (3,3 triệu đồng).

Tân Hoa Xã ngày 7.9 đưa tin một vắc xin tiềm năng khác do các nhà khoa học của quân đội Trung Quốc phát triển có thể đối phó những chủng đột biến của virus gây Covid-19.

Tiệc bể bơi đông người ở Vũ Hán cho thấy ‘thắng lợi chiến lược’ trước Covid-19Tính đến tháng 8, ít nhất 5,7 tỉ liều vắc xin Covid-19 đang phát triển đã được chính phủ các nước khắp thế giới đặt hàng trước, theo AFP.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới ( WHO ) không kỳ vọng việc tiêm chủng rộng rãi vắc xin Covid-19 sẽ diễn ra trước tháng 6.2021.

Đang tải...
Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Hỗn chiến kinh hoàng ở Gò Vấp

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Nguyên nhân ban đầu vụ đôi nam nữ tử vong trên ô tô

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Đắk Lắk: Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

Người đàn ông xông vào lớp tát bé 2 tuổi vì tranh giành đồ chơi với con mình gây phẫn nộ

TIN MỚI

Em rể chém anh, chị vợ

Em rể chém anh, chị vợ

Sau chầu nhậu, Lên cãi nhau với vợ và đánh con gái. Anh chị của vợ đến can ngăn thì bị người đàn ông này chém bị...