Trung Quốc khuyên tiếp viên hàng không đóng bỉm

Các tiếp viên hàng không được khuyên nên đóng bỉm khi ở trên máy bay để tránh phải sử dụng nhà vệ sinh – nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh.

Ảnh: Xinhua

Trong thông báo, Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc khuyến cáo phi hành đoàn trên các chuyến bay đến khu vực có nguy cơ cao về COVID-19 “nên đóng bỉm và tránh sử dụng nhà vệ sinh trong trường hợp đặc biệt để giảm nguy cơ lây nhiễm”.

Ngoài ra, cơ quan này cũng khuyến cáo phi hành đoàn cần đeo khẩu trang y tế, sử dụng găng tay cao su dùng một lần và mặc đồ bảo hộ, bao gồm cả giày.

Văn bản 38 trang có tiêu đề “Hướng dẫn kĩ thuật Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh cho các hãng hàng không” được xuất bản hồi cuối tháng trước bằng tiếng Trung, nhưng chỉ được truyền thông phương Tây chú ý từ thứ Năm, 10/12.

Theo Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, khuyến cáo được áp dụng cho các chuyến bay đến và đi từ các quốc gia và khu vực nơi cứ 1 triệu người thì có hơn 500 người mắc bệnh.

Các tiếp viên hàng không cũng được khuyến nghị nên kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng nhà vệ sinh của hành khách, hạn chế hành khách tụ tập bên ngoài nhà vệ sinh trong lúc chờ đợi.

TIN MỚI