Trung Quốc điều đội võ sư MMA lên khu vực biên giới tranh chấp với Ấn Độ

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, quân đội nước này vừa điều một nhóm gồm các võ sư chuyên nghiệp của môn MMA (võ tổng hợp) lên khu tự trị Tây Tạng, giáp biên giới Ấn Độ. Lực lượng võ sư chuyên nghiệp này được đánh giá là có thể giúp binh sĩ Trung Quốc giành chiến thắng trong mọi trận chiến tay đôi.

Trung Quốc điều nhóm võ sư MMA ra biên giới, huấn luyện cho binh sĩ (ảnh: SCMP)

20 võ sư MMA từ câu lạc bộ Enbo Fight đã gia nhập vào hàng ngũ dân quân biên giới, truyền thông nhà nước Trung Quốc (CCTV) đưa tin.

Nhóm võ sư này có nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo binh sĩ Trung Quốc ở khu vực biên giới với Ấn Độ, giúp họ có thể chiến thắng trong mọi trận đấu tay đôi, theo SCMP.

Các võ sư của câu lạc bộ Enbo Fight đã từng đạt được thành tích cao, ví dụ như giải vô địch MMA do Mỹ tổ chức.

Thông báo về sự xuất hiện của nhóm võ sư chuyên nghiệp được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới Trung – Ấn gia tăng, đặc biệt là từ sau vụ đụng độ đêm 15.6 ở thung lũng Galwan khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Trung Quốc cũng có binh sĩ thiệt mạng. Thông tin này được đưa ra bởi Sun Weidong – Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ.

Không có nổ súng trong vụ đụng độ, binh sĩ Trung – Ấn được cho là chiến đấu tay đôi.

Theo Tencent News, chó ngao Tây Tạng cũng có thể được Trung Quốc triển khai tới biên giới nếu cần thiết. Nhiệm vụ chính của chó ngao Tây Tạng là giúp binh sĩ Trung Quốc tuần tra dọc khu vực Đường kiểm soát thực tế (LAC).

Chó ngao Tây Tạng nổi tiếng với sức mạnh, kích thước lớn và sự hung dữ.

“Nếu đất nước cần chúng tôi, Enbo Fight sẽ toàn tâm toàn ý hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn”, chủ câu lạc bộ Enbo Fight phát biểu.

Binh sĩ Trung Quốc ở biên giới được huấn luyện sử dụng đao kiếm (ảnh: Hoàn Cầu)

Đã có nhiều tranh cãi ở Trung Quốc về sự lợi hại của môn MMA so với võ cổ truyền. Nhiều võ sư MMA đã thách đấu với các võ sư thuộc các môn phái cổ truyền khác nhau ở Trung Quốc và giành chiến thắng.

Năm 2017, Từ Hiểu Đông – một võ sư MMA – đã đánh bại bậc thầy Thái cực quyền trong vòng 20 giây.

Động thái đưa võ sư chuyên nghiệp vào lực lượng dân quân biên giới của quân đội Trung Quốc phù hợp với quan điểm của một số chuyên gia quân sự nước này khi cho rằng, Bắc Kinh cần chuẩn bị tốt cho một cuộc xung đột với Ấn Độ.

Kiều Lương – một tướng về hưu của quân đội Trung Quốc – cho rằng, mặc dù khả năng xảy ra chiến tranh toàn diện với Ấn Độ là không cao, nhưng Bắc Kinh vẫn phải làm tốt chuẩn bị cho xung đột vũ trang.

Theo truyền thông Ấn Độ, kể từ sau vụ đụng độ đêm 15.6, cả Trung Quốc và Ấn Độ đều điều thêm binh sĩ, vũ khí tới LAC. Ấn Độ cũng điều đội quân sơn cước, chuyên tác chiến ở vùng cao đến khu vực này.

“Chúng ta phải nắm thế chủ động nếu một cuộc xung đột vũ trang ở LAC xảy ra. Chúng ta phải tấn công nhanh, mạnh và giành được sự nể sợ của đối phương thông qua các vụ xung đột nhỏ. Chiến thắng trước Ấn Độ sẽ phô diễn sức mạnh của Trung Quốc với Mỹ và lực lượng ủng hộ ly khai ở Đài Loan”, ông Kiều nhận định.

Vương Nam – SCMP

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Đắk Lắk: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trên mạng hơn 4.000 tỉ đồng

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

Bão số 9 đang cuồng nộ, lo tiếp bão số 10

TIN MỚI