Trung Quốc đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine Covid-19: Cao điểm đạt 6 triệu liều/ngày

Ông Thiệu Nhất Minh, nghiên cứu viên Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) cho biết, nước này đang đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine Covid-19, với cao điểm có thể tiêm 6 triệu liều mỗi ngày.

Chuyên gia của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC) Thiệu Nhất Minh cho biết, với mục tiêu nhằm tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất, Trung Quốc đang đẩy nhanh tốc độ sản xuất cũng như tiêm chủng vaccine cho người dân của nước này.

Ảnh minh họa: Reuters

Hiện tại nhiều địa phương của Trung Quốc cũng áp dụng các hình thức tiêm chủng linh hoạt như thành phố Bắc Kinh mở thêm các điểm tiêm chủng vào buổi tối nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhóm đối tượng khác nhau, thành phố Vũ Hán cũng áp dụng các điểm tiêm chủng di động với xe chuyên dụng, trong khi đó Thượng Hải đã bắt đầu cho phép đăng ký lịch hẹn tiêm chủng đối với người trên 60 tuổi và người nước ngoài.

Ông Thiệu Nhất Minh cũng cho biết, mặc dù mới chỉ là giai đoạn ban đầu tuy nhiên tốc độ tiêm chủng tại nước này tương đối cao khi mỗi ngày có thể tiêm khoảng 3-4 triệu liều, cao điểm đạt 6 triệu liều, thời gian tới cùng với việc Trung Quốc đẩy nhanh tốc độ sản xuất vaccine, nước này hoàn toàn có thể tiêm cho 10 triệu người/ngày.

Chuyên gia này cũng tiết lộ, dự kiến sản lượng vaccine của Trung Quốc vào cuối năm nay là 5 tỷ liều, có thể đáp ứng được nhu cầu của người dân trong nước cũng như nhu cầu xuất khẩu ra nước ngoài. Trước đó, Ông Chung Nam Sơn – Tổ trưởng Tổ chuyên gia cấp cao của Ủy ban sức khỏe và y tế quốc gia Trung cũng khẳng định, 1/3 số lượng vaccine mà Trung Quốc sản xuất sẽ dành cho nước ngoài. Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước này đang viện trợ vaccine Covid-19 cho hơn 80 nước và 3 tổ chức quốc tế, xuất khẩu vaccine cho hơn 40 nước và hợp tác nghiên cứu sản xuất vaccine với hơn 10 nước khác

Trong một động thái có liên quan, tính đến hết ngày 31/3, các địa phương của nước này đã tiêm được gần 120 triệu mũi vaccine Covid-19 cho người dân Trung Quốc cũng như người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc./.

Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

Đang tải...
Lão nông tìm thấy 50kg vàng trong khe núi: Tưởng vừa phát tài ngờ đâu lại phải ngồi tù!

Lão nông tìm thấy 50kg vàng trong khe núi: Tưởng vừa phát tài ngờ đâu lại phải ngồi tù!

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

Gia Lai: Thanh niên xông vào giáo xứ đốt nhà thờ, đâm trọng thương linh mục

Bát nháo mua bán đất ở Tây Nguyên

Bát nháo mua bán đất ở Tây Nguyên

Đắk Lắk: Cảnh cáo cán bộ công an ‘giới thiệu cho vay nặng lãi’

Đắk Lắk: Cảnh cáo cán bộ công an ‘giới thiệu cho vay nặng lãi’

TIN MỚI