Trùm Bình vổ đất Thái Bình: Đường nhuệ cũng thua

Đường nhuệ từng nhiều lần tranh giành với Bình vổ trong lĩnh vực đấu giá đất tại huyện Quỳnh Phụ nhưng cuối cùng cũng phải chào thua.

Ngày 22/1/2021, theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Bình (Bình vổ, 46 tuổi, trú tại thôn Tô Xuyên, xã An Mỹ, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 16/9/2019 tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Bình vổ được xem là một đối tượng giang hồ có số má ở Thái Bình, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, địa bàn huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình giáp với Hải Phòng nên nhóm của Bình vổ còn quy tụ cả một số giang hồ đất cảng Hải Phòng về đầu quân, hoành hành ngang ngược, gây bức xúc cho người dân và chính quyền địa phương.

Bị can này từ lâu có tiếng là một ông trùm giang hồ hoạt động trên địa bàn tỉnh Thái Bình, tham gia cả mảng đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn giống như vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ). Ngoài ra, Bình vổ cũng được giới chơi gà chọi biết đến khi có nhiều con gà lọt top trong các đấu trường.

Nguyễn Văn Bình (biệt danh Bình vổ, áo trắng) đã bị Công an tỉnh Thái Bình bắt để điều tra.

Được biết, cơ quan điều tra cũng đang mở rộng điều tra một số hành vi khác liên quan đến Bình vổ, một nhân vật có máu mặt tại tỉnh Thái Bình cũng như một số địa phương lân cận.

Nói tới Bình vổ, nhiều người từng tiếp xúc với đối tượng tại Thái Bình vẫn chưa quên đi nỗi khiếp sợ bởi bản tình hung hăng, liều lĩnh của đối tượng này.

Vì cùng tham gia chuộc lợi từ mảng đấu giá đất nên Bình vổ từ lâu đã là cái gai trong mắt của vợ chồng Đường nhuệ. Khi vợ chồng Đường nhuệ chưa bị bắt, nhóm này từng nhiều lần kéo quân về Thái Bình để tranh giành địa phần làm ăn với Bình vổ.

Tuy nhiên, vợ chồng Đường nhuệ cũng không làm được gì Bình vổ.

“Năm 2018, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ có diễn ra cuộc đấu giá đất. Vợ chồng Đường nhuệ có về đặt vấn đề với Bình vổ nhường lại cho hơn chục suất. Nói là đặt vấn đề nhưng thực ra là đe dọa.

Bình vổ không những không đáp ứng mà còn thẳng thừng tuyên bố không bao giờ nhượng lại cho vợ chồng Đường nhuệ. Cuối cùng, vợ chồng Đường nhuệ cũng phải chào thua mà ra về tay trắng” – một người dân ở Thái Bình kể lại.

Hoạt động ngầm trong lĩnh vực bảo kê, đánh bạc, đấu giá đất nên Bình vổ và Đường nhuệ thường xuyên “chạm mặt” nhau, tuy nhiên, với vị thế riêng của mình nên và Bình vổ và Đường nhuệ đều không dám gây chiến với nhau.

Sau khi vợ chồng Đường nhuệ bị bắt, Bình vổ thấy động nên rút vào hoạt động bí mật, không còn phô trương thanh thế như trước. Nhất là gần đây, Công an tỉnh Thái Bình bắt thêm Cường dụ – đối tượng bảo kê xe khách thì Bình vổ đột nhiên mất tích trên địa bàn.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để từng bước đưa Bình vổ ra ngoài ánh sáng để khởi tố, bắt giam, xử lý theo quy định pháp luật.

Đang tải...
Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Đắk Lắk: ‘Bỉ vỏ’ U70

Ngáo đá xách dao chém người, chém xe, công an và biên phòng cùng khống chế

Ngáo đá xách dao chém người, chém xe, công an và biên phòng cùng khống chế

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Năm 2021, những con giáp ‘mệt mỏi’ vì đếm tiền, muốn nghèo cũng không nổi

Cô giáo cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia: Phòng GD&ĐT huyện lên tiếng

Cô giáo cổ vũ học sinh lớp 9 uống bia: Phòng GD&ĐT huyện lên tiếng

TIN MỚI

Nơi chốn ấy

Nơi chốn ấy

Trân trọng giới thiệu thơ của Nguyễn Thị Quế.