Trực thăng chở Tổng thống Colombia bị bắn

Đoạn video do một người dân ở Norte de Santander, Colombia, ghi lại khoảnh khắc chiếc trực thăng chở Tổng thống Iván Duque bị bắn.

Vụ việc xảy ra hôm 25/6 gần biên giới với Venezuela. May mắn là máy bay trực thăng đã có thể hạ cánh mà không gặp sự cố gì tại sân bay Camilo Daza ở Cúcuta.

Ông Duque được hai quan chức cấp cao, thống đốc Norte de Santander và các quan chức chính phủ khác tháp tùng. Các quan chức và phi hành đoàn không bị thương tích nào.

Bộ trưởng quốc phòng Colombia, Diego Molano hôm 27/6 cho biết kế hoạch bắn trực thăng có thể do nhóm nổi dậy National Liberation Army (NLA) ở nước này cầm đầu, cùng với những tội phạm buôn lậu ma túy hoạt động ở Norte de Santander và Venezuela, và những đối tượng bất đồng từ tổ chức Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (tổ chức du kích vũ trang giờ đã giải giáp).

Lực lượng an ninh thu được hai khẩu súng thuộc quân đội Venezuela trong vụ tấn công.

(Ảnh: Daily Mail)

Bên cạnh đó bản phác thảo chân dung hai nghi phạm nam giới liên quan đến vụ nổ súng đã được công bố với mức tiền thưởng khoảng 809.000 USD cho những người cung cấp thông tin giúp cơ quan chức năng bắt giữ những người này.

Tổng thống Colombia nói trực thăng đã được trang bị để “ngăn chặn sự cố chết người”. Ngoài ra vụ tấn công “hèn nhát” sẽ không khiến ông ngừng chống lại nạn buôn lậu ma túy, chủ nghĩa khủng bố và tội phạm có tổ chức.

Dấu vết vụ tấn công.

Trước đó, Cúcuta đã ở trong tình trạng cảnh giác sau vụ nổ bom tại căn cứ quân sự ngày 14/6, khiến 36 người bị thương, gồm quân nhân và dân thường. Cơ quan chức năng nghi ngờ những thành phần bất đồng từ Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia và phiến quân NLA nhưng NLA đã phủ nhận đứng đằng sau vụ tấn công.

Năm 2018, khi ông Duque bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống, chính phủ nước này cho biết đang điều tra “các vụ tấn công có thể xảy ra” nhằm vào ông tại một sự kiện công cộng. Dù vậy không có vụ tấn công nào xảy ra.

Phương Anh (Nguồn: Daily Mail)

Nguồn VTC : https://vtc.vn/truc-thang-cho-tong-thong-colombia-bi-ban-ar621208.html

Đang tải...
Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

Giải cứu khẩn cấp thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời trung cổ ở Thái Bình

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

21 người dự một đám tang, tất cả dương tính hết

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Đắk Lắk: Người dân Buôn Ma Thuột đổ xô mua thực phẩm

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

Hàng xóm nhờ mùa 3 thùng mì gói, cô gái chạy sang đưa mới biết đó chỉ là cái cớ

TIN MỚI