Trong thời khắc căng thẳng, Donald Trump được ‘giải vây’ bởi người đàn ông quyền lực này

Sau ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, cục diện đất nước cờ hoa đang sôi sục trong một không khí căng thẳng. Hiện tại hàng loạt cuộc biểu tình đã nổ ra và chính trong lúc này, Tổng thống đương nhiệm Hoa Kỳ, Barack Obama đã có hành động đẹp giúp Tân chủ nhân Nhà Trắng Donald Trump.

Ngày 20/1/2017 sẽ xảy ra cuộc chuyển giao quyền lực lịch sử tại Nhà Trắng nhưng ngay lúc này nước Mỹ đang lộ rõ sự phân tán rõ rệt. Theo đó, những người phản đối ứng cử viên mới đắc cử Tổng thống Donald Trump đang vô cùng bức xúc và họ đã tạo nên một làn sóng biểu tình dữ dội.

1479236553-1846-1-154720

Trong thời khắc này, nước Mỹ đang xảy ra những cuộc biểu tình phản đối Donald Trump đắc cử Tổng thống.

Ngay lúc này, Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã có những động thái tích cực để giúp ông Donald Trump sớm được người dân Mỹ tin tưởng. Mặc dù trước đó, ông Obama đã liên tục ủng hộ ứng viên Đảng Dân Chủ, Hillary Clinton. Và chính bản thân ông Obama cũng hụt hẫng khi ứng viên Đảng Dân Chủ thua cuộc. Tuy thất vọng và buồn bã nhưng ông Obama vẫn hết sức giúp đỡ cho người kế nhiệm của mình.

1479236552-9381-2-104837

Chung tâm trạng hụt hẫng về thất bại của Đảng Dân Chủ nhưng ông Obama vẫn quyết “giải vây” cho Donald Trump.

Đúng ngày 9/11, ngay sau khi Donald Trump giành thắng lợi áp đảo trước bà Hillary Clinton, chủ nhân Nhà Trắng đương nhiệm đã có bài phát biểu trước toàn bộ nội các. Ông gửi lời chúc mừng đến Donald Trump và chính ông đã đứng ra kêu gọi tinh thần toàn kết dân tộc của người dân Mỹ.

Trong ngày hôm đó Tổng thống Barack Obama đã phát biểu: “Bây giờ tất cả chúng ta đều đau buồn trước sự thất bại của Đảng Dân Chủ nhưng các bạn phải nhớ rằng, chúng ta bây giờ là một, chúng ta cùng là người Mỹ và cùng đoàn kết để phát triển đất nước này”.

Ông Obama hy vọng một sức mạnh đoàn kết của người dân Mỹ.

Ông Obama hy vọng một sức mạnh đoàn kết của người dân Mỹ.

Theo ông, hiện tại, lợi ích dân tộc phải là ưu tiên số 1 và ông thấy không cần thiết phải phân biệt Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ. Qua đây, ông Obama cũng bày tỏ tình yêu của ông với đất nước Mỹ.

Trong lúc nội các Nhà Trắng đang vô cùng hoang mang và hụt hẫng trước sự kiện Donald Trump thắng cử chính Tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã phải “ngược xuôi” đi động viên từng nhóm người. Ông bỏ qua những vấn đề của cá nhân để lo lợi ích chung của toàn dân tộc.

Theo New York Times cho hay chưa bao giờ như lúc này, trong Nhà Trắng xảy ra những câu chuyện không ai có thể tưởng tượng. Một người là Tổng thống có quyền lực như vậy mà ông hết gọi người này vào phòng Bầu dục để trò chuyện lại gọi người khác vào phòng họp hoặc những người khác thì gặp ở đâu ông cũng dành những lời trấn an.

Ông Obama đã tâm sự: “Chúng ta không cần hy vọng lúc mọi việc đều suôn sẻ. Chúng ta cần niềm hy vọng khi mọi việc không như ý chúng ta”. Ông muốn tất cả mọi người cùng lạc quan để vượt qua những khó khăn hiện tại và vượt qua những chuyện không được như ý muốn.

Tổng thống đương nhiệm muốn tất cả mọi người có tinh thần, có sức mạnh để cùng giúp đỡ ứng cử viên mới đắc cử là Donald Trump đứng vững trong kỳ chuyển giao quyền lực sắp tới. Ông mong muốn một sức mạnh lạc quan sẽ giúp đất nước Mỹ ổn định trở lại.

Ông Obama trong cuộc họp báo ngày 14/11 tại Nhà Trắng.

Ông Obama trong cuộc họp báo ngày 14/11 tại Nhà Trắng.

Mới ngày hôm qua 14/11 (theo giờ địa phương), Tổng thống Obama lại tiếp tục lên tiếng trấn an người dân nước Mỹ. Ông mong muốn người dân Mỹ hãy cho ông Donald Trump một cơ hội nữa bởi đây chính là thời khắc quan trọng để chứng minh sức mạnh đoàn kết của nước Mỹ.

Dù đang trong quá trình chuyển giao quyền lực lại xảy ra những cuộc biểu tình của người dân Mỹ, Tổng thống Obama lo ngại những diễn biến đang xấu đi trong nội tại nước Mỹ. Ông chia sẻ những cảm xúc của người dân Mỹ nhưng ông chủ Nhà Trắng vẫn tha thiết yêu cầu người dân bình tĩnh trước hành động của mình.

"Hãy cho Donald Trump một cơ hội để được sửa chữa".

“Hãy cho Donald Trump một cơ hội để được sửa chữa”.

Nói về việc Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ông Obama phát biểu: “Đây là một kết quả không thể thay đổi được, điều này thuộc về hiến pháp và tôi mong muốn mọi người hãy tôn trọng nó”. Ông cũng chia sẻ rằng mọi người cần phải cho Donald Trump thời gian để sửa chữa.

Và ông kết luận rằng: “Theo tôi quan trọng là chúng ta hãy để ông ấy tự quyết định. Người Mỹ sẽ đánh giá trong 4 năm tới liệu họ có muốn những gì họ thấy hay không”. Và chủ nhân Nhà Trắng cũng không muốn có bất kỳ phát biểu nào về nội các sắp tới của ông Donald Trump.

Được biết, sau khi diễn ra cuộc họp báo ngày 14/11, ông Barack Obama sẽ có chuyến công du 7 ngày tại 3 nước: Hy Lạp, Đức và Peru.

Đang tải...
[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

[CLIP] Kinh hoàng lũ cuốn trôi cầu ở Kon Tum, 1.500 hộ dân bị cô lập

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Đắk Lắk: Bão số 9 cuốn tôn bay trúng người đi đường tử vong

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Nóng: Sạt lở đất vùi lấp hơn 50 người tại Quảng Nam

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

Đắk Nông: Phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp trưởng văn phòng và phóng viên nhận 150 triệu của doanh nghiệp

TIN MỚI

Mùa thu vàng Châu Âu

Mùa thu vàng Châu Âu

Châu Âu đang bước vào mùa thu với một vẻ đẹp riêng biệt, không còn sắc xanh của mùa hè mà thay vào đó là màu vàng...