Trọng tài không sai, HAGL nhận án phạt kỷ luật

Liên quan đến sự cố trên sân Pleiku tại vòng 2 V-League, Ban trọng tài và Ban kỷ luật đã có những kết luận cuối cùng.

Rất đông khán giả Pleiku đã nán lại để chửi trọng tài khi họ đi vào đường hầm sau khi trận đấu kết thúc.

Rất đông khán giả Pleiku đã nán lại để chửi trọng tài khi họ đi vào đường hầm sau khi trận đấu kết thúc.

Cuộc đọ sức giữa HAGL và SHB Đà Nẵng trên sân Pleiku chiều 28/2 trở thành tâm điểm của vòng 2 V-League bởi công tác trọng tài. HAGL đã không phục với các quyết định của trọng tài Phùng Đình Dũng và khẳng định chính trọng tài này đã khiến đội bóng phố Núi nhận trận thua đáng tiếc trước đối thủ đến từ sông Hàn. Đặc biệt, HLV Nguyễn Quốc Tuấn phản ứng gay gắt vì cho rằng SHB Đà Nẵng không xứng được hưởng quả phạt góc, dẫn đến bàn thắng ấn định tỷ số 2-1. Trong khi đó, Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh nhấn mạnh: “Thật sự chúng tôi không quá quan trọng bàn thắng hay bàn thua ở phút cuối giờ, bởi kết quả thắng, thua là chuyện hết sức bình thường trong bóng đá. Hơn nữa, HAGL là tập thể gồm đa phần là các cầu thủ trẻ, cần nhiều kinh nghiệm khi thi đấu cọ xát. Tuy nhiên, việc các trọng tài xử lý khó hiểu và luôn cố tình gây bất lợi cho HAGL thì chúng tôi không hài lòng”.

Trưởng đoàn CLB HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết đội bóng phố Núi đã gửi công văn khiếu nại tới BTC giải về công tác của tổ trọng tài điều khiển trận đấu nói trên, đồng thời yêu cầu những cải thiện về chất lượng chuyên môn của các ông Vua áo đen trong thời gian tới.

Sau khi tiến hành mổ băng, Ban trọng tài một lần nữa khẳng định trọng tài Phùng Đình Dũng không mắc sai sót, nên những phản ứng của HAGL là không có cơ sở. Ban trọng tài cũng không giải quyết đơn khiếu nại của đội bóng phố Núi.

Liên quan đến pha vào bóng cao chân của cầu thủ Horace James của SHB Đà Nẵng với Văn Pho, Ban trọng tài đã chuyển hồ sơ sang Ban kỷ luật.

Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết cầu thủ của SHB Đà Nẵng đã không cố ý gây chấn thương cho đối phương ở tình huống này nên không phải nhận án phạt nguội. Được biết Văn Pho không gãy xương sườn như dự đoán ban đầu, nhưng cầu thủ này vẫn phải nằm viện để tiếp tục theo dõi.

Không khiếu nại được trọng tài, HAGL còn phải nhận thêm án phạt tiền do để CĐV chửi bới, ném chai nước xuống sân. Theo quyết định của Ban kỷ luật đưa ra trong chiều nay có ghi rõ: “Phạt BTC trận đấu của CLB Hoàng Anh Gia Lai 15.000.000đ (mười lăm triệu đồng) do vi phạm khoản 3 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN trong trận đấu giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và CLB SHB Đà Nẵng tại lượt trận thứ 2, ngày 28/2/2016 trên SVĐ Pleiku, Gia Lai.”.

Ngoài ra, với việc phản ứng trọng tài, CLB Hà Nội nhận 3 án phạt. Cụ thể, Ban kỷ luật đã phạt 10 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 3 trận kế tiếp đối với ông Nguyễn Đức Thịnh – HLV phó của CLB Hà Nội do vi phạm Điều 40. Ngoài ra, HLV phó Trần Doãn Dũng và HLV trưởng CLB Hà Nội Nguyễn Đức Thắng bị cảnh cáo. Ngoài các án kỷ luật trên, BTC sân Lạch Tray cũng nhận án phạt 15 triệu đồng vì “Vi phạm công tác tổ chức”.

Đang tải...
Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Tai nạn hy hữu ở Lâm Đồng: Xe ben đang kéo xe lu thì đứt dây cáp, tài xế xe lu tử vong

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Ðắk Nông: Giám đốc Sở Y tế xuống làm chuyên viên

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

Giá đất nông nghiệp Đà Lạt ‘sốt’ lên 70 triệu đồng/m2?

TIN MỚI

Gỏi lá Kon Tum

Gỏi lá Kon Tum

Người ta nói rằng, chưa được thưởng thức gỏi lá tức là bạn chưa được coi là đã đến Kon Tum, đến Tây Nguyên.