Trọng tài FIFA ‘bẻ còi’ trận Viettel – B.Bình Dương sẽ bị xử rất nặng

Công nhận bàn thắng gỡ hòa của B.Bình Dương ở phút 90+2 nhưng rồi lại thay đổi quyết định, trọng tài FIFA Trương Hồng Vũ chắc chắn sẽ bị kỉ luật rất nặng

Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã yêu cầu trọng tài chính Trương Hồng Vũ, trọng tài bàn Vũ Phúc Hoan và trợ lý 1 Phạm Hoài Tâm báo cáo về tình huống “bẻ còi” ở phút bù giờ thứ 4 trong trận đấu giữa chủ nhà Viettel với đội khách Bình Dương.

Quan điểm của Ban trọng tài là trọng tài Vũ đã mắc sai lầm rất nặng, bản thân trọng tài FIFA này cũng đã xin lỗi và nhận trách nhiệm. Cụ thể, sau khi công nhận bàn gỡ 2-2 của Tiến Linh ở phút 90+2, trọng tài Vũ cùng các cộng sự bất ngờ hội ý trước phản ứng của đội Viettel rồi ra quyết định không công nhận bàn thắng rất khó hiểu.

Đầu tiên, trong pha tranh chấp giữa trung vệ Bùi Tiến Dũng với tiền đạo Hồ Sỹ Giáp. Trọng tài Vũ cho rằng, cầu thủ của Viettel đã để bóng chạm tay khi ngã. Ông cắt còi, giơ tay phải ra để ám chỉ lỗi chạm tay, cho Bình Dương hưởng quả đá phạt. Cầu thủ Bình Dương thực hiện pha đá phạt nhanh, Sỹ Giáp căng vào cho Tiến Linh ghi bàn, bàn thắng hợp lệ và được ông Vũ công nhận.

Các cầu thủ và ban huấn luyện B.Bình Dương bao vây phản ứng quyết định “bẻ còi” của trọng tài Trương Hồng Vũ

Ông Vũ thậm chí còn quay sang nhìn trợ lý số 1 để xác định xem Tiến Linh có việt vị hay không trước khi giơ tay chỉ về khu vực giữa sân để công nhận bàn thắng. Đội Viettel phản ứng, cho rằng Bùi Tiến Dũng bị phạm lỗi mà trọng tài lại cho Bình Dương đá phạt.

Trọng tài thứ 4 Vũ Phúc Hoan đóng vai trò quyết định trong pha “bẻ còi” của ông Vũ. Ông Hoan tư vấn cho trọng tài chính khá lâu, ông Vũ xác nhận lại nhiều lần trước khi thay đổi quyết định. Trong khi đó, trợ lý số 1 Phạm Hoài Tâm không có động thái gì trong lúc hội ý.

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ với báo chí sáng 21-9 với nội dung: “Tôi chỉ có thể nói đây là lỗi rất nghiêm trọng. Chúng tôi sẽ có hình thức xử lí với tổ trọng tài sau khi xem xét các báo cáo đầy đủ được gửi về Ban trọng tài VFF”.

Đang tải...
Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Xót xa gia đình 6 người nhiễm Covid-19 không thể làm tang lễ cho đấng sinh thành

Bị xe taxi đâm văng hàng chục mét, nam sinh tử vong tại chỗ

Bị xe taxi đâm văng hàng chục mét, nam sinh tử vong tại chỗ

Từ vụ bắt Phú Lê: Cố ý gây thương tích có thể bị phạt tù chung thân

Từ vụ bắt Phú Lê: Cố ý gây thương tích có thể bị phạt tù chung thân

Giá tiêu hôm nay 9/6: Giá tiêu tăng vọt lên đỉnh

Giá tiêu hôm nay 9/6: Giá tiêu tăng vọt lên đỉnh

TIN MỚI