Trong 7 ngày tới thời tiết có gì đặc biệt?

Dự báo, cuối tuần tới sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long đến sớm, sâu hơn và gay gắt hơn, so với trung bình năm ngoái.

Trong 7 ngày tới thời tiết có gì đặc biệt? Ảnh 1

Xâm nhập mặn ở ĐBSCL đến sớm (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 14 – 18/12, khu vực Bắc Bộ chủ yếu nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng sớm trời rét. Khoảng ngày 19 và 20/12, có mưa và mưa rào, trời chuyển rét.

Mực nước các sông chính khu vực Bắc Bộ tiếp tục biến đổi chậm ở mức thấp. Một số sông khu vực thượng lưu và sông miền núi có khả năng xuất hiện dao động nhỏ với biên độ từ 0,5m – 1m.

Nhưng khu vực Trung Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào nhẹ trong ngày 14/12. Từ ngày 19-20/12, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và từ đêm 19/12 trời chuyển rét.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong những ngày tới phổ biến ít mưa, ngày trời nắng. Mực nước các sông Tây Nguyên biến đổi chậm. Lượng dòng chảy từ thượng nguồn sông Mê Công về đầu nguồn sông Cửu Long ở mức thấp.

Tình hình xâm nhập mặn ở ĐBSCL đến sớm, sâu hơn và gay gắt hơn so với trung bình năm ngoái. Các tỉnh ở đồng bằng Nam Bộ cần xây dựng các kế hoạch, kịch bản phòng chống hạn hán và xâm nhập mặn, đặc biệt là các tỉnh Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hậu Giang, Kiên Giang.

Ngày 19 – 20/12 do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường xuống nên ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Khu vực Hà Nội Từ ngày 14 – 18/12, nhiều mây, không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng đêm và sáng sớm trời rét. Khoảng ngày 19 và 20/12, khu vực Hà Nội có khả năng xảy ra mưa và mưa rào. Trời chuyển rét.

VK

Đang tải...
Con chém công an, mẹ chặn cửa: Vì thương quá?

Con chém công an, mẹ chặn cửa: Vì thương quá?

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Gia Lai: Thương lái ôm cà phê bỏ trốn, nhiều gia đình lo mất tết

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

Đắk Lắk: Bé gái 10 tuổi bị xâm hại lúc ở nhà bà ngoại

Bé gái thất vọng khi được Bộ Giáo dục thưởng tiền

Bé gái thất vọng khi được Bộ Giáo dục thưởng tiền

TIN MỚI