Trộm gần 200 triệu đồng của bạn gái cũ hơn 10 tuổi

Đối tượng khai nhận, sau khi đau bụng đã mở cửa phòng trọ của người yêu cũ để đi WC rồi nảy sinh ý định trộm cắp.

Hiện đối tượng đang bị công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh tạm giữ hình sự để điều tra hành vi trộm cắp tài sản là Trần Lê Ngọc Sơn (24 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức).

Theo công an, Sơn chính là người đã đột nhập phòng trọ của người yêu cũ, lấy trộm 9.000 đô la Úc (khoảng 151 triệu đồng) đem bán, lấy tiền trả nợ và tiêu xài.

Trước đó chị Lê Thị Thu T. (34 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp, TPHCM, bạn gái cũ của Sơn) đến công an phường Hiệp Bình Chánh (Q.Thủ Đức) trình báo bị trộm số tiền lớn.

Theo đó, lúc 22 giờ ngày 21/8/2020, chị T. khóa cửa phòng trọ để đi công việc. Khoảng 2 tiếng sau chị quay về, phát hiện cửa phòng chỉ khép hờ. Sau khi kiểm tra, chị tá hỏa vì mất 9.000 đô la Úc cất giấu dưới tấm nệm.

Nghi ngờ đối tượng đột nhập là người có mối quan hệ với mình, chị T. tự tìm hiểu, nhưng không xác định được kẻ trộm.

Nhận thấy vụ việc có tính chất phức tạp, công an phường Hiệp Bình Chánh báo cáo lãnh đạo công an quận cử Đội Cảnh sát hình sự hỗ trợ điều tra, truy xét.

Qua kiểm tra căn phòng trọ, công an thu được nhiều dấu vết và nghi kẻ trộm là người quen biết nạn nhân. Làm việc với chị T., được biết trước đây chị có bạn trai tên Trần Lê Ngọc Sơn nhưng đã chia tay một thời gian. Thời điểm này, Sơn không có mặt tại địa phương.

Trần Lê Ngọc Sơn bị công an tạm giữ để điều tra vụ việc

Chiều 25/8, Sơn được gia đình đưa đến Công an phường Hiệp Bình Chánh đầu thú. Tại trụ sở công an, Sơn khai nhận vào khuya 21/8, Sơn đến phòng trọ tìm chị Lê Thị Thu T. Tuy nhiên, chị T. đã khóa cửa đi ra ngoài, lúc này sẵn có chìa khóa phòng trọ nên Sơn lấy mở cửa để đi vệ sinh.

Do Sơn biết chị T. giấu ngoại tệ dưới tấm nệm nên nảy sinh ý định trộm tài sản. Sơn lấy hai xấp đô la Úc đem về giấu trong tủ quần áo nhà mình.

Đến chiều 22/8, Sơn đem 100 đô la Úc đến tiệm vàng trên đường Hiệp Bình (P.Hiệp Bình Chánh), bán được 3 triệu đồng. Sau đó, Sơn tiếp tục nhiều lần bán số ngoại tệ trên cho một số tiệm vàng trên địa bàn Q.Thủ Đức với số tiền tổng cộng hơn 81 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền Sơn bán ngoại tệ được dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, nhiều ngoại tệ khác Sơn cất giấu trong nhà đã bị công an thu giữ.

Làm việc với công an, chị T. cho biết Sơn chính là người yêu cũ và cả hai đã chia tay. Một cán bộ điều tra thông tin, trong quá trình lấy lời khai, Sơn cố tình khai báo gian dối nhằm giấu bớt số tiền. Các điều tra viên đấu tranh, đối tượng mới khai cất giấu cọc tiền còn lại tại nhà và công an đã đến thu hồi.

Thu Hà ( Tổng hợp)

Đang tải...
Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi dùng ma túy và quan hệ tình dục

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Xôn xao bí thư xã có cử chỉ thân mật với nữ thuộc cấp: Chuyện có gì phải ầm ĩ?

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Đắk Lắk: Giám đốc cũ âm thầm chiếm số điện thoại đấu giá hơn 500 triệu

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

Kẻ sát hại người đàn ông đang ngủ với vợ ở Gia Lai bại lộ tội ác do… thuận tay trái

TIN MỚI