Trộm điện thoại của em trai, giả làm “xã hội đen” đe dọa tống tiền chị gái

Trộm cắp chiếc điện thoại của một công nhân cùng làm, Nguyễn Ngọc Tân (SN 1990) trú tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai đã sử dụng Facebook cài sẵn trong điện thoại nói chuyện với chị gái của nạn nhân, giả bị “xã hội đen” đòi nợ số tiền 20 triệu đồng…

trom-dien-thoai-cua-em-trai-gia-lam-xa-hoi-den-de-doa-tong-tien-chi-gai

Đối tượng Nguyễn Ngọc Tân

Chiều 9-3, chị Trần Thị Thu nhận được tin nhắn của em trai qua mạng xã hội “em bị thua bóng đá, nợ người ta 20 triệu, họ đòi nhiều ngày nhưng không có tiền, nay là hạn cuối họ đã bắt em và nói trước 9h tối nay nếu không trả đủ số tiền trên sẽ xử theo luật “rừng” và ném xác ra sông Sài Gòn”.

Chị Thu nửa tin nửa ngờ, thì “người em trai” lại đưa số điện thoại của chủ nợ. Chị Thu gọi đến số máy này và nhận được nội dung trả lời tương tự tin nhắn của em trai.

Quá hoảng hốt, chị Thu đồng ý chuyển tiền theo yêu cầu của chủ nợ. Nhưng sau khi chuyển xong, chị gọi điện vào nơi làm việc của em trai thì mới biết, em mình bị mất điện thoại, không hề nợ tiền ai và vẫn đi làm như bình thường.

Đại úy Trần Nhật Quang, Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, đây là một thủ đoạn lừa đảo cưỡng đoạt tài sản mới nên sau khi tiếp nhận tin báo của chị Thu đã nhanh chóng điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra xác định, anh Trần Văn Thiêm (em trai chị Thu) bị Nguyễn Ngọc Tân lấy điện thoại và Tân đã dùng nick Facebook của anh này nói chuyện với chị Thu, giả làm chủ nợ của anh Thiêm, đe dọa nếu không chuyển tiền trả nợ cho anh Thiêm thì sẽ đưa ra biên giới làm bốc vác để trả nợ hoặc giết rồi vứt xác ra sông Sài Gòn để chị Thu chuyển cho mình số tiền 20 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự Nguyễn Ngọc Tân để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp và cưỡng đoạt tài sản.

TIN MỚI

Mùa buốt giá

Mùa buốt giá

Mùa đông dễ khiến con người dao động trước cảnh vật. Mùa đông cũng dễ khiến con người buồn hơn. Vanhien.vn trân...