Trộm chó được mời nước, thuốc: Dân mật phục bắt

Người dân bắt thành công hai tên trộm chó, tuy nhiên sau khi bắt được trộm người dân không đánh đập mà mời nước hai đối tượng.

Ngày 21/4, công an huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ 2 tên trộm chó mèo được người dân bắt giữ giao nộp lên cho công an 3 ngày trước.

Cụ thể, vào rạng sáng 18/4, người dân xóm 5 (xã Hưng Phúc, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) phát hiện có 4 đối tượng đi trên 2 xe máy đang có hành vi câu trộm chó, mèo của người dân nên liền tri hô đuổi bắt.

Sau khi truy đuổi, người dân đã bắt được 2 tên trộm. Trong quá trình vây bắt, các đối tượng đã chống trả, chui lủi xuống hồ ruộng để tìm đường thoát thân, nhưng bất thành.

Điều bất ngờ là mặc dù bức xúc trước thái độ của trộm nhưng khi bắt được hai đối tượng người dân không hề đánh đập mà thậm chí còn cho trộm hút thuốc, uống nước.

2 tên trộm không bị đánh đập còn được mời nước, thuốc.

Sáng ngày 22/4, xác nhận với PV, ông Hồ Văn Đề -Chủ tịch UBND xã Hưng Phúc cho biết: “Sau khi người dân mật phục cũng đã bắt được hai đối tượng trộm chó. Mặc dù bức xúc về tình hình trộm chó nhưng người dân họ rất có ý thức. Họ hiểu đánh người là vi phạm pháp luật nên không hề đánh đập, tạm giữ đối tượng chờ công an giải quyết. Tôi cũng có nghe thông tin bà con còn cho trộm uống nước và hút thuốc.

Thời điểm xảy ra sự việc, công an cũng nhận được tin báo và đến ngay hiện trường và đưa đối tượng về trụ sở”.

Thông tin thêm về sự việc, Trưởng công an xã Hưng Phúc chia sẻ: “Nhận được tin báo, công an xã đã đến hiện trường và bàn giao hai đối tượng trộm chó cho công an huyện Hưng Phúc. Khi chúng tôi tiếp nhận đối tượng từ người dân, hai tên trộm này cũng không có dấu hiệu bị đánh đập”.

Được biết, 2 đối tượng trộm chó bị người dân bắt giữ được xác định gồm: Phan Tuấn Anh (30 tuổi) và đối tượng tên Hà đều trú tại xã Hưng Đạo, Hưng Nguyên, Nghệ An.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, xử lý theo quy định.

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Đắk Lắk: Ghi nhận một ca nghi mắc Covid-19, phong tỏa tạm thời trạm y tế

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1  ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Tối 8-5, thêm 78 ca COVID-19 mới, trong đó 65 ca lây trong cộng đồng

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

Gia Lai: Người Trung Quốc và những bất ổn ở dự án điện gió nghìn tỷ

TIN MỚI