Trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất giao nhiệm vụ dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới cho trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo, đó là ông Lee Young-jin.

Đây là quyết định đã được Thường trực BCH VFF cân nhắc, xem xét và căn cứ vào kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam cũng như trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng Park Hang-seo. Cụ thể, trong năm 2019, bóng đá Việt Nam sẽ có 3 mục tiêu chính là vòng loại U23 châu Á 2020, vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Trợ lý số 1 của HLV Park Hang-seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30 Ảnh 1

Về nguyên tắc, HLV Park Hang-seo sẽ là người trực tiếp dẫn dắt các đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự 3 giải đấu kể trên. Tuy nhiên, do lịch thi đấu trận cuối của vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong năm 2019 và SEA Games 30 diễn ra sát nhau, đều rơi vào thời điểm cuối tháng 11 nên HLV Park Hang-seo sẽ khó lòng đảm bảo tốt nhất cả 2 nhiệm vụ dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam.

Mới đây, VFF đã có các cuộc trao đổi với HLV Park Hang-seo để tìm ra giải pháp tốt nhất, có thể hoàn thành tốt cả 2 nhiệm vụ kể trên. Cuối cùng thầy Park đã đưa ra đề xuất, tiến cử trợ lý số 1 của ông là Lee Young-jin để dẫn dắt U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 với mục tiêu cao nhất là chinh phục tấm HCV quý giá này.

Điều đó sẽ giúp thầy Park có thể dốc sức cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam chinh chiến tại vòng loại World Cup 2022. Mặc dù không trực tiếp dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30 nhưng vị chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn sát cánh cùng cộng sự Lee Young-jin với vai trò cố vấn chuyên môn trong quá trình tập huấn của U22 Việt Nam và tại SEA Games 30.

Lãnh đạo VFF đánh giá cao ý kiến đóng góp, tinh thần trách nhiệm cũng như tâm huyết của HLV Park Hang-seo đối với bóng đá Việt Nam. Cần phải khẳng định rằng, ông Lee Young-jin đã có những đóng góp to lớn vào thành công của các đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Bên cạnh đó, Lee Young-jin chính là người am hiểu nhất triết lý và phương pháp huấn luyện của thầy Park nên chắc chắn sẽ tiếp cận nhanh và hoàn thành tốt nhiệm vụ mới trên cương vị là HLV trưởng đội tuyển U22 Việt Nam.

Trước mắt, HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin sẽ tiếp tục đồng hành với nhau tại vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra vào tháng sau, sau đó mới tách ra dẫn dắt hai đội tuyển khác nhau nhưng vẫn đảm được mục tiêu là duy trì sự kết nối về lực lượng và lối chơi giữa hai đội tuyển.

Trung Nguyên

Đang tải...
Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Hai bệnh nhân COVID-19 qua đời ở tuổi 33 và 47

Ca thứ 14 tử vong vì Covid-19, một bệnh nhân nam 66 tuổi

Ca thứ 14 tử vong vì Covid-19, một bệnh nhân nam 66 tuổi

‘Virus tử thần’ mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy hiểm và lây lan mạnh?

‘Virus tử thần’ mới xuất hiện ở Trung Quốc có nguy hiểm và lây lan mạnh?

Án mạng đau lòng ở quận Bình Tân, mẹ giết con 3 tuổi

Án mạng đau lòng ở quận Bình Tân, mẹ giết con 3 tuổi

TIN MỚI

NÓNG: Phó giám đốc CJ E

NÓNG: Phó giám đốc CJ E

Drama gian lận xung quanh show sống còn đình đám nhất Hàn Quốc vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại!
Hố ga bị vô hiệu

Hố ga bị vô hiệu

Hàng loạt hố ga thoát nước trên quốc lộ 1, đoạn ngay ngã ba đường Phát Triển (thuộc KP.6, P.Tân Biên, TP.Biên Hòa)...