Trò cưng ‘tỉnh’ lại, thầy Park rộng đường tính hạ Thái Lan

HLV Park Hang Seo đã mỉm cười khi hàng loạt học trò cưng tỏa sáng tại vòng 17 V-League, để thêm cơ sở rộng đường tính hạ Thái Lan.

1. Trước vòng 17 Wake up 247 V-League, HLV Park Hang Seo thực sự e ngại cho tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup là việc hàng loạt trụ cột đánh rơi phong độ một cách báo động.

Đương nhiên, Quang Hải là cầu thủ làm chiến lược gia người Hàn Quốc lo ngại nhất. Tiền vệ này chơi không thật sự tốt suốt một thời gian khá dài vì có cảm giác “ngán bóng”, đồng thời nền tảng thể lực đi xuống do phải cày ải dày đặc trên nhiều mặt trận.

Quang Hải (áo xanh) đã đánh dấu sự trở lại của mình bằng một bàn thắng ở vòng 17 V-League

Ông Park không thể yên tâm cho Quang Hải khi tiền vệ này chỉ sở hữu vỏn vẹn 2 bàn thắng từ đầu giải và quãng thời gian tịt ngòi kéo dài từ vòng 6. Cho nên, việc Hải “con” rốt cục cất tiếng ở vòng 17 vừa qua thật sự là tin vui cho ông thầy người Hàn.

2. Không chỉ Quang Hải, hàng loạt học trò cưng của HLV Park Hang Seo đã gửi tin vui đến chiến lược gia người Hàn bằng một phong độ chói sáng và những bàn thắng quan trọng.

Tuấn Anh có bàn thắng đầu tiên tại V-League kể từ tháng 4/2015. Đây rõ ràng là tin cực vui cho thầy Park, bởi ai cũng biết điều mà tiền vệ của HAGL đang thiếu là sự tự tin sau khi lành chấn thương và trở lại V-League.

Ngoài Tuấn Anh, Văn Toàn cũng duy trì phong độ chói sáng, tiếp tục “nhả đạn” để lọt vào nhóm dẫn đầu danh sách vua phá lưới. Điều đó giúp ông Park có thể tạm quên Công Phượng vốn đang chật vật đi tìm một chỗ đứng ở Bỉ.

Niềm vui chưa hết với ông Park khi nhân tố quan trọng bậc nhất ở U23 Việt Nam tới đây là Hoàng Đức cũng đã có bàn thắng ở vòng 17, ngay trước sự chứng kiến của chiến lược gia người Hàn Quốc.

để đây hẳn là tin rất vui đối với HLV Park Hang Seo cho trận đấu với Thái Lan tới đây

3. Mặc dù chưa thể nói những sự trở lại của Quang Hải, Tuấn Anh hoặc Hoàng Đức kéo dài hay không. Tuy vậy, việc đồng loạt những trò cưng đồng loạt cất tiếng ít nhiều cũng tạo cho ông Park một sự an tâm nhất định sau quãng thời gian dài phấp phỏng.

Lẽ đơn giản, ai cũng hiểu Quang Hải quan trọng như thế nào đối với tuyển Việt Nam và HLV Park Hang Seo suốt 2 năm qua. Và một khi Hải “con” không tìm lại được niềm vui chơi bóng, đó thật sự là thảm họa cho tuyển Việt Nam vì rất khó tìm ra người thay thế xứng đáng.

Tuấn Anh thì khác, dù chưa phải là nhân tố quá quan trọng khi mới trở lại từ King’s Cup, nhưng về lâu dài chắc chắn ông Park có cách sử dụng tiền vệ của HAGL một cách hiệu quả nhất cho tuyển Việt Nam. Bởi vậy, khi tiền vệ người Thái Bình tìm thấy sự tự tin, HLV Park Hang Seo đương nhiên có thể mỉm cười hài lòng.

Những trụ cột đánh rơi phong độ hoặc mất đi sự tự tin, cùng với việc rất nhiều cựu binh tiếp tục chơi ổn định ở V-League như Văn Quyết, Mạc Hồng Quân… thì HLV Park Hang Seo có quá nhiều đường tính cho cuộc so giày với người Thái ở vòng loại World Cup 2022.

Thầy Park, sau những tín hiệu do trò cưng đem lại, không vui mới là lạ.

M.A

Đang tải...
Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 mới ở Việt Nam, đều là ca nhập cảnh

Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 mới ở Việt Nam, đều là ca nhập cảnh

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Giá tiêu hôm nay 25/10: Tiếp chuỗi đà tăng ấn tượng, giá tiêu thêm 3.000 đồng/kg so với đầu tuần

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

Có gì trên chiếc tàu gỗ không người dạt vào bờ biển Quảng Trị?

VTV sẽ làm việc với Cục An ninh mạng vụ Huấn ‘Hoa Hồng’ ghép video từ thiện miền Trung

VTV sẽ làm việc với Cục An ninh mạng vụ Huấn ‘Hoa Hồng’ ghép video từ thiện miền Trung

TIN MỚI