Trịnh Xuân Thanh bật khóc, xin được gần vợ con lần cuối

Nói lời cuối cùng tại tòa sáng 17/1, bị cáo Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc PVC, bật khóc, xin được gần vợ con lần cuối…

Mở đầu, Trịnh Xuân Thanh nói: “Kính thưa Hội đồng xét xử (HĐXX), với tội danh của bị cáo, mong HĐXX xem xét chứ không thể suy luận thiếu căn cứ”.

Tuy nhiên ngay sau đó, Chủ tọa phiên tòa nhắc: “Đây là phần nói lời sau cùng, không phải tranh luận”, thì bị cáo Trịnh Xuân Thanh cúi mặt, bật khóc nói tiếp: “Bị cáo rất lo lắng nên xin đề xuất chủ tọa phiên tòa, mong HĐXX thận trọng, cân nhắc về tội của bị cáo về tội Cố ý làm trái… và Tham ô tài sản của bị cáo”.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh tha thiết trình bày: “Kính thưa HĐXX, có thời kỳ bị cáo 5 ngày liền mới ngủ được, bị sụt cân. Vợ bị cáo đang một mình chăm 3 con bị cáo ở Đức có lẽ rất vất vả, mong HĐXX cho bị cáo được tại ngoại để thăm và gần vợ con, gia đình. Bị cáo rất ân hận nên kính mong HĐXX gửi lời ân hận của bị cáo đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Lần cuối bị cáo xin gửi lời tới bác Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, mong bác cho cháu xin lỗi, bác hãy coi cháu như một người con cháu để cho cháu được gần vợ con lần cuối. Bị cáo nhiều đêm không ngủ vì nỗi ân hận này. Bị cáo xin gửi lời xin lỗi đến Đảng, xin lỗi nhân dân cả nước”.

Tiếp đến được lên nói lời cuối cùng, bị cáo Phùng Đình Thực – nguyên Tổng giám đốc PVN cho rằng: “Trong công tác, bị cáo luôn giải quyết công việc một cách công khai, không ưu ái cho ai, không ưu ái cho đơn vị nào, không chỉ đạo bất kỳ ai. Đây là phong cách làm việc của bị cáo mà các cán bộ cấp dưới ai cũng biết. Những chứng cứ tại phiên tòa, tài liệu chứng minh rõ bị cáo không Cố ý làm trái. Tuy nhiên, bị cáo nhận thấy bản thân bị cáo không kiểm tra.

Mong HĐXX xem xét xử xem xét xử lý một cách công tâm, khách quan. Bị cáo chân thành cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, các cán bộ PVN tin tưởng bị cáo ngay từ những phút giây tối đen này. Cảm ơn các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin phiên tòa những ngày qua một cách khách quan, chính xác”.

Đang tải...
Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

Đại gia chủ biệt thự dát vàng ở Bà Rịa – Vũng Tàu bị bắt

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

CLIP: Quốc lộ 26 sụp đổ kinh hoàng, đường thành vực sâu

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thầy giáo dạy Văn bị vợ tung ảnh ‘nóng’ lên mạng

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

Thêm 2 người ở TP.HCM mắc Covid-19

TIN MỚI