Trình bày ra đường ‘đi mượn tiền’, nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng

Được hỏi lý do ra đường trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nam thanh niên giải thích ‘đi mượn tiền’.

Nam thanh niên bị Công an Q.5 lập biên bản xử phạt với lý do ra đường không cần thiết /// Ảnh: Hân Hồ

Nam thanh niên bị Công an Q.5 lập biên bản xử phạt với lý do ra đường không cần thiếtẢnh: Hân Hồ

Trong ngày 18.7, tổ tuần tra liên ngành của Công an Q.5 lập biên bản xử lý 3 trường hợp người dân ra đường với lý do không cần thiết trong thời gian TP thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại giao lộ Hồng Bàng – Ngô Quyền (Q.5), nam thanh niên điều khiển phương tiện nhưng không mang theo giấy tờ xe, cũng bị tổ công tác xử lý.

Đáng chú ý, đang di chuyển trên đường Nguyễn Chí Thanh, một nam thanh niên (khoảng 25 tuổi, ngụ Q.10) bị tổ công tác của Công an Q.5 yêu cầu dừng xe để hỏi lý do ra đường, thì người này cho biết mình hết tiền, nên chạy qua nhà bạn ở gần Bến xe Miền Tây (Q.Bình Tân) để… mượn tiền.

“Sao không chuyển khoản cho lẹ? Giờ anh nói vậy làm sao chúng tôi có cơ sở để xác thực đây?”, một cán bộ công an nói. Sau đó, tổ công tác lập biên bản xử phạt nam thanh niên này 2 triệu đồng với lỗi ra đường không cần thiết trong thời gian TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 .

TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng - ảnh 1

Công an Q.5 lập biên bản xử lý 3 trường hợp người dân ra đường với lý do không cần thiết tại giao lộ Hồng Bàng – Ngô Quyền (Q.5) Ảnh: Hân Hồ

Theo Đội CSGT – Trật tự Công an Q.5, đơn vị hiện phối hợp với công an một số phường, lập chốt kiểm soát ở 7 vị trí, nhằm hạn chế người dân ra vào địa bàn quận. Chưa kể, các tổ tuần tra lưu động của đơn vị này thường xuyên tuần tra lưu động để nhắc nhở, xử lý các trường hợp người dân vi phạm trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo thống kê, từ ngày 9 – 19.7, Đội CSGT – Trật tự Công an Q.5 đã lập biên bản, xử lý 8 trường hợp người dân ra đường không có lý do chính đáng, với mức xử phạt 2 triệu đồng/trường hợp vi phạm.

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó, từ 0 giờ ngày 9.7, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Theo đó, người dân được yêu cầu ở nhà, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết. Các quận, huyện lập nhiều chốt kiểm soát trên đường để kiểm tra giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận đi lại của người dân khi qua các chốt.

Tuy nhiên, đến sáng 13.7, các chốt kiểm soát của quận, huyện trên địa bàn TP.HCM tạm dừng để chuyển sang hình thức hoạt động phù hợp hơn. Sau đó, một số quận huyện triển khai các đội tuần tra lưu động 24/24 để đảm bảo người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Đang tải...
Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục, có chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Tự ‘cắt đuôi’ F1, thanh niên mắc Covid-19 được biểu dương

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

Đắk Lắk: Xử phạt 18 người đi thể dục giữa giãn cách xã hội

TIN MỚI