Triều Tiên phủ nhận gửi thư cho ông Trump

Triều Tiên phủ nhận nhà lãnh đạo Kim Jong Un gửi thư cho Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông khoe nhận được bức thư “tốt đẹp” từ ông Kim.

Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ảnh: Reuters

“Có lẽ ông ấy nói về những lá thư riêng đã trao đổi trước đây. Nhưng gần đây lãnh đạo tối cao Triều Tiên không gửi bức thư nào cho Tổng thống Mỹ” – Hãng thông tấn KCNA ngày 19-4 dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết.

Không chỉ bác bỏ việc gửi thư, Triều Tiên cũng nói rằng mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ không phải là vấn đề để đem ra tiêu khiển hoặc sử dụng cho các mục đích vị kỷ.

Tuyên bố đề cập đến việc Tổng thống Donald Trump trước đó cho biết ông vừa nhận được bức thư từ ông Kim Jong Un. Bức thư mà Tổng thống Mỹ nói đến được coi là hồi âm của bức thư ông Trump gửi cho ông Kim vào tháng 3-2020.

“Tôi biết họ đang thử các tên lửa tầm ngắn. Họ đã làm việc đó một thời gian dài… Tôi nghĩ mọi chuyện ổn với Triều Tiên” – ông phát biểu tại Washington ngày 18-4, giờ địa phương, dù không tiết lộ nội dung chi tiết của bức thư. Ông không quên nhắc lại rằng nếu ông không đắc cử tổng thống thì Mỹ có thể đang trong tình trạng chiến tranh với Triều Tiên.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng cho biết ông Trump nhắc đến bức thư trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In ngày 18-4.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc ngày 14-4 cho biết Triều Tiên đã bắn các vật thể dường như là tên lửa hành trình tầm ngắn từ thành phố duyên hải Munchon ở tỉnh Kangwon. Các vật thể này đã bay hơn 150km hướng ra biển Nhật Bản. Vụ thử tên lửa này diễn ra một ngày trước sinh nhật của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Nhật Thành.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley, cho rằng vụ bắn thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên trước đó cùng ngày không “đặc biệt gây hấn hay đe dọa” tới nước Mỹ.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Miền Trung Việt Nam phải sẵn sàng ứng phó siêu bão Goni

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Giá xăng dầu hôm nay 30/10: Giảm chưa từng có

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

TIN MỚI

Dắt trâu, đưa ôtô đi chạy lũ

Dắt trâu, đưa ôtô đi chạy lũ

Khi lũ tràn về, người dân sống ven đê sông Lam (Nghệ An) phải ôm lợn, dắt trâu và đưa ôtô đến nơi cao ráo để...