Triều Tiên nhận 2 triệu liều vắc xin từ COVAX tháng này, Việt Nam nhận 4,9 triệu liều

Sáng kiến vắc xin COVAX thông báo tới cuối tháng 2-2021 dự kiến sẽ có gần 2 triệu liều vắc xin COVID-19 được chuyển tới Triều Tiên. COVAX cũng thông báo phân phối cho Việt Nam gần 4,9 triệu liều nhưng không nêu rõ mốc thời gian.

Triều Tiên nhận 2 triệu liều vắc xin từ COVAX tháng này, Việt Nam nhận 4,9 triệu liều - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế chuẩn bị bơm kim tiêm với liều tiêm vắc xin COVID-19 của AstraZeneca-Oxford tại một trung tâm tiêm phòng vắc xin thuộc bệnh viện công ở Brasília, Brazil ngày 1-3-2021 – Ảnh: REUTERS

COVAX là một sáng kiến hợp tác toàn cầu nhằm tăng tốc phát triển, sản xuất và đảm bảo tiếp cận công bằng với các phương pháp xét nghiệm, điều trị và vắc xin phòng COVID-19.

COVAX do Liên minh toàn cầu về vắc xin (Gavi), Liên minh đổi mới sáng tạo sẵn sàng phòng chống dịch (CEPI) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng dẫn dắt. Mục tiêu của COVAX là cung cấp 2 tỉ liều vắc xin COVID-19 vào cuối năm 2021 cho những người cần được tiêm vắc xin nhất trên toàn thế giới.

Theo trang NK News, thông báo ngày 4-2 từ sáng kiến COVAX cho biết lượng vắc xin dự kiến phân phối này sẽ giúp chủng ngừa cho khoảng 4% dân số Triều Tiên.

Triều Tiên sẽ nhận gần 2 triệu liều vắc xin COVID-19 trong tháng 2 này.

Cụ thể, COVAX cho biết theo kế hoạch, tới cuối tháng 2 COVAX sẽ chuyển 1.992.000 liều vắc xin COVID-19 của hãng AstraZeneca đến Triều Tiên.

Lượng vắc xin này là một phần hỗ trợ Triều Tiên trong khuôn khổ chương trình Cơ chế tiếp cận toàn cầu của COVAX, sáng kiến nhằm giúp 92 nước thu nhập thấp và trung bình nhận được vắc xin COVID-19.

Theo ông Kee B. Park tại trường y khoa Harvard, “Triều Tiên có kinh nghiệm với các chương trình tiêm chủng vắc xin toàn quốc, trong đó có cả hạ tầng lưu trữ lạnh cần thiết để bảo vệ vắc xin của AstraZeneca trong quá trình vận chuyển và lưu trữ”.

Hạ tầng lưu trữ lạnh này gồm mạng lưới các tủ đông, tủ lạnh, xe đông lạnh để có thể đảm bảo mức nhiệt độ phù hợp bảo quản vắc xin trong quá trình vận chuyển, lưu trữ.

Cũng theo ông ông Kee B. Park, các nhân viên y tế tuyến đầu và những người lớn tuổi sẽ là nhóm được ưu tiên tiêm trước vắc xin ở Triều Tiên.

Theo báo cáo cập nhật tới ngày 3-2 (mới nhất), COVAX công bố số liều vắc xin dự kiến phân phối tới nhiều nước ở các châu lục.

Riêng tại châu Á, một số nước sẽ nhận được vắc xin thông qua COVAX gồm: Philippines (5.500.800 liều của AstraZeneca và 117.000 liều của Pfizer); Hàn Quốc (2.596.800 liều của AstraZeneca và 1770.000 liều của Pfizer); Singapore (288.000 liều của AstraZeneca); Việt Nam (4.886.400 liều của AstraZeneca); Myanmar (4.224.000 liều của AstraZeneca); Lào (564.000 liều của AstraZeneca); Ấn Độ (97.164.000 liều của AstraZeneca)…

Đang tải...
Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Va chạm nhóm chạy xe đạp thể dục, xe khách đâm vào trụ điện, 3 người tử vong

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Top con giáp tháng 3 giàu ‘không kịp trở tay’, mua két mới đựng tiền

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Lâm Đồng, Đắk Lắk có tân Giám đốc Công an

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

TIN MỚI