Triệu Quân Sự trộm cắp xe máy, tiền bạc, ngủ vỉa hè trước khi bị bắt

Triệu Quân Sự khai sau khi trốn khỏi trại giam đã trộm cắp tài sản 6 lần, lấy quần áo, xe máy, 3 điện thoại, và gần chục triệu đồng.

Triệu Quân Sự trộm cắp xe máy, tiền bạc, ngủ vỉa hè trước khi bị bắt - Ảnh 1.

Ông Lê Trí Thanh thưởng nóng cho các lực lượng bắt được Triệu Quân Sự – Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng nay 19-6, ông Lê Trí Thanh – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – đã thưởng nóng cho lực lượng công an, quân đội sau vụ việc bắt được Triệu Quân Sự.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 20h ngày 18-6, Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam cùng công an phường An Mỹ đã phát hiện và bắt Triệu Quân Sự tại quán Internet HT, đường Hùng Vương, TP Tam Kỳ.

Thượng tá Huỳnh Tấn Mười – phó trưởng công an TP Tam Kỳ – báo cáo nhanh vụ việc bắt và hành trình trốn khỏi trại giam của Triệu Quân Sự.

Theo lời khai của Sự, khoảng 15h ngày 3-6, khi đang phục vụ tại bếp ăn dành cho phạm nhân tại trại giam T10 – Quân khu 5 (Quảng Ngãi), lợi dụng cán bộ quản lý không để ý, không có người trực gác, Sự dùng đoạn gỗ có nhánh quay ngược lại móc vào dây kẽm gai trên tường rào để trèo lên bờ tường xi măng, trèo qua vọng gác, bám vào đường ống nước nhảy xuống đất, chạy vào rừng.

Trên đường chạy thuộc địa phận xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, Sự trộm một áo thun, quần, 1 điện thoại và xe máy, chạy trốn trên quốc lộ hướng ra Bắc.

Đến khoảng 1h ngày 4-6, Sự đến TP Tam Kỳ, dừng xe trên đường và nghỉ ngơi, sau đó bán điện thoại đã cướp được với giá 700.000 đồng.

Đến 16h, Sự đến gần đèo Hải Vân (Đà Nẵng) thì bị lực lượng CSGT ra tín hiệu dừng xe nhưng không chấp hành. Bị truy đuổi, Sự vứt xe rồi chạy lên núi ẩn nấp, sau đó xuống quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Triệu Quân Sự trộm cắp xe máy, tiền bạc, ngủ vỉa hè trước khi bị bắt - Ảnh 3.

Triệu Quân Sự bị bắt giữ tối 18-6 – Ảnh: LÊ TRUNG

Đêm 5-6, Sự đột nhập vào nhà người dân lấy trộm 1 điện thoại hiệu và số tiền khoảng 600.000-700.000 đồng, đi bộ vào trung tâm Đà Nẵng, ở lại nơi này khoảng 2 ngày, ngủ trên ghế đá dọc biển Mỹ Khê. Sáng 7-6, Sự vào TP Hội An, Quảng Nam rồi sau đó đón xe ôm vào Tam Kỳ.

Tại đây Sự tiếp tục lang thang ở các tuyến đường vào trộm thêm một điện thoại, bán được 2,5 triệu đồng, ngủ vỉa hè.

Sáng 8-6, Sự đón xe đến huyện Đại Lộc, Quảng Nam, rồi rạng sáng 9-6 lại ra 2 tiệm tạp hóa gần nhà nghỉ trộm hơn 6 triệu đồng.

Sau đó người này đón xe lại về Tam Kỳ, từ ngày 9-6 đến 18-6, Sự đi lòng vòng ở địa bàn này để chơi game, đến khoảng 20h ngày 18-6 thì Sự bị bắt.

Theo thượng tá Mười, sau khi trốn khỏi trại giam, Sự đã 6 lần trộm cắp tài sản gồm 1 xe máy, 3 điện thoại, và tiền mặt.

“Sự là người nghiện game và có kinh nghiệm nên trong quá trình bỏ trốn, không liên lạc, không nhờ sự giúp đỡ bạn bè, người thân vì sợ bị lộ”, thượng tá Mười nói.

Đang tải...
Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Người từ Trà Leng: ‘Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi’

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Liều mình tìm giải pháp “cứu” cây hồ tiêu vùng Tây Nguyên

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Giá cà phê hôm nay 1/11: Nhà đầu cơ thận trọng trong khi giá cà phê Robusta hồi phục

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

Người phụ nữ tử vong trong khách sạn: Nhiều BCS

TIN MỚI

Philippines gồng mình đón siêu bão

Philippines gồng mình đón siêu bão

Sáng 1.11, cơn bão Goni, được đánh giá là siêu bão mạnh nhất thế giới tính từ đầu năm 2020, đã bắt đầu ảnh...